Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79520202

GƯƠNG PHỤ NỮ
TP Hồ Chí Minh: Nữ cán bộ giàu tâm huyết với công tác xã hội
Cập nhật: 10/09/2019
Chị Vân tham gia phát biểu bảo vệ lợi ích cho phụ nữ tại kỳ họp HĐND phường

Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, Phó Ban điều hành Khu phố 2, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ trưởng Phụ nữ tổ 27 phường Cầu Kho, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Tuyết Vân đã có nhiều hoạt động tích cực chăm lo cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn.

Bằng sự thẳng thắn, sử dụng kinh phí vận động đúng mục đích, đảm bảo đến tay người cần giúp đỡ, cách làm của chị là không để tiền tồn, công khai, minh bạch, rõ ràng các khoản tiền vận động, vì vậy đã tạo được uy tín, niềm tin của các “mạnh thường quân” và thu hút được sự đồng hành của họ trong việc tham gia đóng góp cho những hoạt động thiện nguyện trên địa bàn.

Trong năm 2018, chị đã vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa tặng 32 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, hàng tháng tặng 60 kg gạo cho 12 hộ khó khăn trên địa bàn phường, hàng quý ủng hộ 5 triệu đồng cho chương trình “Hỗ trợ 50 bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2”.

Là thành viên của tổ tư vấn cộng đồng, chị Vân luôn sâu sát và nắm bắt tâm tư tình cảm của các chị em trong khu phố, tư vấn, giúp đỡ chị em giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình. Có những đêm 1 - 2 giờ sáng, chị giật mình thức giấc bởi tiếng kêu cứu của chị em hàng xóm bị chồng bạo hành. Chị Vân tâm sự, gia đình chị H. ở gần nhà, nhiều lần chị H. bị chồng bạo hành, chị Vân dành thời gian tiếp xúc khuyên can, thuyết phục, nói chuyện với hai vợ chồng, có lúc gặp riêng, có lúc gặp cả hai để tìm hiểu rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp giúp đỡ. Với sự kiên trì, đeo bám, chị gặp gỡ 2 vợ chồng lên đến cả gần chục lần mới thành công, kết quả gia đình chị H. đã hiểu nhau hơn và không còn cãi vã, đánh nhau nữa.

Từ năm 2009 đến nay, chị Vân cùng Ban Điều hành khu phố đã tham gia hòa giải thành công, góp phần đem lại hạnh phúc cho 15 cặp vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, hòa giải hàng xóm láng giềng mâu thuẫn trở nên hiểu, thông cảm và gần nhau hơn. Chị vui vẻ nói: “Giờ mình rành các thủ tục hành chính lắm, các bệnh viện nào tốt mình cũng biết luôn. Biết để còn giúp đỡ bà con chứ”.

Với vai trò là đại biểu Hội đồng nhân dân phường, tổ trưởng tổ phụ nữ, chị Vân không quản ngại, mạnh dạn lên tiếng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị em phụ nữ, kiến nghị đề xuất các chương trình hỗ trợ chị em như: giới thiệu việc làm, giúp đỡ các chị em khó khăn về kinh tế. Điển hình, năm 2019 khi tham gia công tác vận động 38 hộ dân tại lô E, chung cư 518 Võ Văn Kiệt, Quận 1 bị nghiêng lún, cần di dời khẩn cấp, chị có mặt ở chung cư từ 6 giờ sáng – 12 giờ đêm trong các ngày thực hiện di dời, lặng lẽ đến từng hộ gia đình, hỏi thăm, động viên, xem người dân cần giúp gì; Gặp một một anh làm thuê vận chuyển chuyển nhà cho người dân, thấy anh có tật ở chân nhưng vẫn làm công việc khuân vác, vận chuyển đồ, chị đã hỏi thăm hoàn cảnh gia đình và gửi quà hỗ trợ.

Với chị Vân, được quan tâm, hỗ trợ người khác là niềm vui “cho đi không cần nhận lại”. Giờ đây, khi có việc gì xảy ra trong tổ dân phố, bà con thường bảo nhau: “Đến cô Vân hỏi, cô Vân giải quyết có lý có tình”. Theo chị, đó là phần thưởng quý giá nhất chị được nhận về cho mình.

Trương Thị Hương – Hội LHPN TP Hồ Chí Minh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning