Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79638613

GƯƠNG PHỤ NỮ
Những phụ nữ Tuyên Quang làm theo Bác
Cập nhật: 05/10/2019
Bà Ma Thị Ngôi - Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Làng Bình, xã Xuân Quang (Chiêm Hóa)

- Nữ Bí thư Chi bộ khắc cốt ghi tâm lời dạy của Bác: Việc gì có lợi cho dân thì làm
- Chủ tịch công đoàn Học Bác làm tốt công việc

Nữ Bí thư Chi bộ khắc cốt ghi tâm lời dạy của Bác: Việc gì có lợi cho dân thì làm

Được bầu làm Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Làng Bình, xã Xuân Quang (Chiêm Hóa), bà Ma Thị Ngôi (trong ảnh) luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh”.

Khi mới được bầu là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, bà Ngôi còn ít kinh nghiệm nên xử lý, giải quyết các vụ việc ở thôn còn hạn chế. Vừa làm, vừa học, tự đúc rút kinh nghiệm, với phương châm “Lấy dân làm gốc”, cùng với sự gương mẫu, nhiệt tình, bà đã từng bước xây dựng uy tín, củng cố niềm tin đối với đảng viên, nhân dân trong thôn. Thôn Làng Đình có 96 hộ dân chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ và bà Ngôi, cùng tinh thần gương mẫu của đảng viên, các phong trào, hoạt động của thôn ngày càng đi vào chiều sâu. Đơn cử như phong trào xây dựng nông thôn mới, Chi bộ Làng Bình đã vận động nhân dân tích cực chỉnh trang nhà cửa, xóa đói giảm nghèo; góp tiền, góp công bê tông hóa đường giao thông, làm nhà văn hóa, kênh mương nội đồng. Từ năm 2018 đến nay, thôn đã bê tông hóa được trên 600 m đường giao thông, lắp đặt 300 m kênh mương đúc sẵn, xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa với tổng kinh phí trên 280 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 100 triệu đồng và hơn 300 ngày công lao động.

Bà Ngôi được biết đến không chỉ là một cán bộ thôn gương mẫu, trách nhiệm, mà còn là người tiên phong trong việc hiến đất. Tháng 9 vừa qua, gia đình bà đã hiến 210 m2 đất đang nuôi cá để xây dựng Nhà bia lưu niệm Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật. Bà Ngôi tâm sự: “Tôi rất vui bởi mình đã làm được một việc có ích. Đây không phải việc to lớn, đơn giản là việc nên làm. Công trình có ý nghĩa lịch sử, thể hiện tình cảm của đồng bào các dân tộc ở đây đối với Đảng, Nhà nước. Đây cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau”.

Chủ tịch công đoàn Học Bác làm tốt công việc

Công tác tại một đơn vị quản lý ngân sách nhà nước, chị Trương Thị Sâm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh quan niệm bản thân luôn phải rèn luyện chuyên môn, thái độ làm việc tích cực để truyền cảm hứng hướng CNVC-LĐ trong đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của đơn vị.
 Ảnh minh họa

Chị Trương Thị Sâm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh Tuyên Quang

Với vai trò Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, chị Sâm trực tiếp phụ trách công tác kế toán, kho quỹ, tin học. Nhiệm vụ nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chị Sâm luôn gương mẫu, tích cực nghiên cứu phát huy các giải pháp, sáng kiến và đã được áp dụng có hiệu quả trong công tác. Điển hình là 5 sáng kiến về nâng cao chất lượng công việc chuyên môn đang được áp dụng, phát huy hiệu quả xử lý công việc tại đơn vị.    

Chị Sâm cho biết, chị học ở Bác qua phương pháp tự học để nâng cao kiến thức. Với công tác chuyên môn, bản thân chị luôn không ngừng nỗ lực tìm hiểu, học hỏi đồng nghiệp, tài liệu để tìm ra cách giải quyết công việc tốt nhất, đúng quy định pháp luật. Kiên quyết từ chối, không thanh toán đối với các khoản chi ngân sách không đúng với quy định của pháp luật, chi mua sắm trang thiết bị chuyên dùng khi chưa được cấp có thẩm quyền ban hành tiêu chuẩn, định mức.

Đối với vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Sâm cùng Ban chấp hành Công đoàn xây dựng các chương trình hành động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành Kho bạc Nhà nước. Chỉ tính từ năm 2012 đến nay, mỗi năm công đoàn đơn vị đều phát động từ 2 - 3 đợt thi đua bám sát vào những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, ngành. Một trong những phong trào thi đua được phát động hiệu quả là phong trào thi đua CNVC-LĐ tham gia cải cách hành chính gắn với nhiệm vụ được giao. Theo đó, các thủ tục giao dịch tại Kho bạc Nhà nước tỉnh đều giảm một nửa thời gian theo quy định. Từ năm 2016, đơn vị thực hiện công khai 20 thủ tục hành chính về tài chính ngân sách. Từ 2017, mở 4 tài khoản chuyên thu tại 4 ngân hàng thương mại ký kết thỏa thuận phối hợp thu giữa các cơ quan Kho bạc Nhà nước, Thuế, Hải quan, các ngân hàng thương mại; thực hiện thành công chương trình thanh toán liên ngân hàng. Đồng thời, triển khai đề án chi ngân sách Nhà nước qua hệ thống Kho bạc Nhà nước. Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước được xếp loại là cơ quan tốp đầu của tỉnh về thực hiện cải cách thủ tục hành chính.

Các hoạt động văn hóa, thể thao cũng được Công đoàn Kho bạc nhà nước tỉnh vận động đoàn viên tích cực tham gia. Sau giờ làm việc buổi chiều, rất đông đoàn viên tham gia luyện tập, thi đấu cầu lông, bóng bàn. Những phong trào này đã thực sự trở thành nền nếp, được duy trì liên tục nhiều năm qua. Việc thu hút đoàn viên tham gia các phong trào này góp phần đáng kể vào việc đảm bảo cho cán bộ CNVC-LĐ có đời sống tinh thần lành mạnh và giúp đoàn viên được rèn luyện, nâng cao sức khỏe bản thân. 

 Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, chị Trương Thị Sâm luôn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua của ngành tài chính, được các cấp công đoàn, UBND tỉnh, Bộ Tài chính khen thưởng. Năm 2017, chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

baotuyenquang.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu tăng theo lộ trình 60 với nữ, 62 với nam
 • 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam vào vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh
 • Tỉnh Kiên Giang tổ chức nhiều hoạt động hướng tới vì cuộc sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em
 • Tinh thần làm việc của mẹ là bài học lớn nhất cho các con
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning