Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79586516

GƯƠNG PHỤ NỮ
Cô giáo Khmer có nhiều sáng kiến
Cập nhật: 08/10/2019
Cô giáo Thúy Oanh luôn quan tâm đến chất lượng học tập của học sinh

Yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình trong công việc là nhận xét của các đồng nghiệp khi nói về cô giáo Trần Thị Thúy Oanh, Trường tiểu học Lý Ðạo Thành, phường 8, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng). Với những đóng góp của mình trong sự nghiệp giáo dục, cô đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm, cô giáo Thúy Oanh về dạy học tại Trường tiểu học Lý Ðạo Thành, ở vùng ven của TP Sóc Trăng. Ðây là ngôi trường có đông học sinh dân tộc Khmer. Hưởng ứng phong trào nghiên cứu áp dụng giải pháp nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, cô giáo Oanh đã mạnh dạn thực hiện đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh hứng thú học tốt môn đạo đức”. Cô giáo Oanh chia sẻ: “Phần lớn học sinh là con đồng bào Khmer nghèo, phụ huynh thường gửi con để đi làm ăn xa, cho nên không có điều kiện dạy dỗ các em. Ðể tạo nền tảng nhân cách, việc giúp các em có hứng thú với môn đạo đức có vai trò quan trọng. Ðó là lý do mà tôi đã chọn đề tài này và lấy học sinh làm trọng tâm. Ðề tài được Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường ủng hộ, còn phụ huynh và học sinh nhiệt tình hưởng ứng cho nên đã có thành công bước đầu”.

Nhận thấy tính hữu ích của đề tài, giúp học sinh nắm vững các chuẩn mực hành vi đạo đức, Hội đồng xét duyệt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật TP Sóc Trăng công nhận và triển khai áp dụng trong địa bàn thành phố. Ðây không phải là công trình nghiên cứu khoa học đầu tiên, trước đó, cô giáo Trần Thị Thúy Oanh thực hiện thành công đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 4 giải được các bài toán có lời văn”. Hiệu quả của sáng kiến là giúp học sinh nắm vững các bước giải toán, từ đó giải đúng các dạng giải toán có lời văn và nâng cao chất lượng học tập môn Toán của lớp 4 trong năm học 2017 - 2018.

Với tâm huyết và lòng say mê nghiên cứu, cô giáo Thúy Oanh không chỉ phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời luôn nêu cao tinh thần tự học, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp. Cô cũng tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ và các buổi tập huấn, chuyên đề do ngành, trường tổ chức. Năm 2018 cô được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Ðảng Cộng sản Việt Nam.

Ðến Trường tiểu học Lý Ðạo Thành, chúng tôi rất ấn tượng trước ngôi trường khang trang, đạt chuẩn quốc gia với các em học sinh ngoan ngoãn, lễ phép chào khách. Tất cả có được là nhờ vào sự nỗ lực của tập thể thầy và trò, trong đó có sự góp sức không nhỏ của cô giáo Trần Thị Thúy Oanh.

nhandan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning