Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 08/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80124482

GƯƠNG PHỤ NỮ
Quảng Nam: Người phụ nữ xóm nghèo ham làm từ thiện
Cập nhật: 16/10/2019
Chị Thanh (bìa trái) cùng các bạn trẻ thăm hỏi, trao quà cho một cụ già.

Làm nghề buôn bán, chị Lê Thị Yến Thanh (Bình Định Bắc, Thăng Bình, Quảng Nam) thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, trong đó có không ít hoàn cảnh người già neo đơn, bệnh tật. Cảm thương với những người kém may mắn, chị Thanh luôn tìm cách giúp đỡ, chia sẻ cùng họ.

Tại xóm nhà cụ Châu Sõ (91 tuổi, trú thôn Đức An, Bình Phú, Thăng Bình, Quảng Nam), người dân kể rất nhiều về việc làm nghĩa tình của người phụ nữ tên Thanh. Thấy cụ Sõ sống neo đơn ở tuổi 91 trong căn nhà tình nghĩa, mọi việc trông chờ vào hàng xóm, chị Thanh đã tìm đến tận nơi thăm hỏi và kêu gọi bạn bè, mạnh thường quân, nhóm từ thiện…giúp đỡ. Thông qua sự kêu gọi của chị, nhiều người đã cùng chị đến lắp điện, quạt, trao tặng quần áo, nhu yếu phẩm, tiền mặt để giúp đỡ cụ Sõ.

Sau thời gian dài giúp đỡ cụ Sõ, nhận thấy tuổi già sống neo đơn rất nguy hiểm, chị Thanh đã tìm hiểu, liên hệ và đã đưa được cụ Sõ lên trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức (Huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam). Đây cũng là nguyện vọng của cụ Sõ.

Không chỉ cụ Sõ, từ trước đến nay, chị Thanh đã kêu gọi, giúp đỡ cho rất nhiều mảnh đời khó khăn, vất vả khác ở nhiều xã trên địa bàn huyện Thăng Bình. Hiện nay, chị còn kêu gọi và giúp đỡ hằng tháng cho 16 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi suất quà 650 nghìn đồng/tháng, trong đó phần quà trị giá 450 nghìn và 200 nghìn đồng tiền mặt.

Ngoài kêu gọi giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, thời gian qua, chị Thanh còn tham gia nhiều công tác từ thiện khác như nấu ăn cho trẻ chất độc màu da cam, tổ chức các chương trình trung thu cho trẻ, tham gia các phong trào của đoàn thanh niên và xã nhà. Tuy những hành động nhỏ nhưng đã góp một phần lớn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở vùng quê.

Chị Thanh (bìa trái) cùng các bạn trẻ thăm hỏi, trao quà cho một cụ già. 

Chị Thanh cho biết: “Ở thời chiến, các anh chị của tôi đã cống hiến tuổi xuân dân tộc. Nay thời bình, dù khó khăn đến đâu tôi cũng muốn tiếp tục truyền thống của gia đình, góp một phần nhỏ bé của mình làm đẹp xã hội. Nơi tôi đang sống có biết bao nhiêu mảnh đời cơ cực, nhiều cụ ông, cụ bà neo đơn không nơi nương tựa, người ốm đau bệnh tật không tiền cứu chữa, tôi chỉ muốn góp chút công sức của mình để giúp đỡ cho các cụ đỡ được phần nào”.

Mỗi ngày một việc nhỏ, chị Thanh làm bằng tất cả tấm lòng nhân ái, chẳng toan tính thiệt hơn. Trường hợp nào giúp ít thì chị tự bỏ tiền túi, trường hợp nào không đủ khả năng thì chị kêu gọi mọi người cùng chung tay. Bất kể lúc nào chị Thanh nghe thông tin trên địa bàn cư trú có người cần giúp đỡ, chị lại tất bật chạy tới tìm hiểu rồi kêu gọi mọi người cùng chung tay.

“Công việc của mình là bán buôn, đi các nơi để giao hàng cho khách. Nhận thấy những mảnh đời khó khăn, vất vả, mình không kìm lòng được, mình lại tìm đến nhà thăm hỏi, có được gì thì giúp cái nấy”, chị Thanh tâm sự.

Bà Nguyễn Thị Đông, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Định Bắc (Thăng Bình, Quảng Nam), kể, ngoài làm từ thiện, chị Thanh còn rất tích cực tham gia công tác của Hội phụ nữ địa phương. Ghi nhận sự đóng góp của chị Thanh, mới đây, chị được Hội LHPN huyện Thăng Bình tặng giấy khen phụ nữ tiêu biểu cấp huyện.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning