Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80068069

GƯƠNG PHỤ NỮ
Gia đình “Dân vận khéo”
Cập nhật: 17/10/2019
Bà Nguyễn Thị Dẹt (trái) chúc thọ người cao tuổi ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn

Đến ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TPHCM hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Dẹt, ai cũng biết, bởi bà là người hiền lành, có uy tín trong cộng đồng, cùng con dâu và cháu nội rất tích cực, luôn đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương.

Bà Nguyễn Thị Dẹt, sinh năm 1954, trực tiếp làm công tác vận động quần chúng từ năm 1994 đến nay, với nhiều nhiệm vụ khác nhau: Chi hội trưởng chi hội khuyến học ấp Mỹ Hòa 3, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người Cao tuổi, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Xuân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dưỡng sinh xã Tân Xuân.

Học tập và làm theo lời Bác, bà Nguyễn Thị Dẹt luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương, tuyên truyền các gia đình trong ấp tích cực lao động, học tập, phát triển kinh tế, thoát nghèo, vận động nhân dân hiến đất, đóng tiền làm cống thoát nước trên nhiều tuyến đường địa bàn ấp và một số hẻm nội bộ, thuận tiện cho bà con đi lại.

Trong công tác khuyến học, bà Nguyễn Thị Dẹt có nhiều hình thức giúp đỡ, khuyến khích trẻ em, người lớn học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Bà tích cực vận động xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học ấp, duy trì nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học, hằng năm tiết kiệm 20 triệu đồng, tặng dụng cụ học tập, chăm lo cho học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong 10 năm qua, bà đã vận động chăm lo cho 588 lượt học sinh với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Ròng rã nhiều năm, bà kiên trì vận động xây dựng gia đình học tập, đến nay có 860 hộ đăng ký thực hiện, đạt tỷ lệ 100% số hộ toàn ấp.

Không những thế, bà còn vận động, thuyết phục người thân trong gia đình tham gia công tác vận động quần chúng. Con dâu bà là chị Nguyễn Thị Minh Lâm, được bà vận động tham gia công tác từ năm 2004, rất tích cực trong vai trò Chi hội trưởng Hội phụ nữ ấp Mỹ Hòa 3. Chị Lâm sâu sát từng hộ dân, nắm rõ từng hoàn cảnh, đến từng nhà tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, vận động người dân không xả rác bừa bãi, thực hiện tốt chương trình “15 phút vì Thành phố văn minh sạch đẹp”. Chị Lâm khéo vận động 100% hội viên thực hiện gia đình “5 không, 3 sạch”; phụ nữ ấp tham gia 100% hoạt động tuyên truyền do xã, huyện tổ chức. Năm 2012, chị được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam và được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban nhân dân ấp.

 Chị Nguyễn Thị Minh Lâm (phải) tặng quà cho gia đình khó khăn.

 Chị Nguyễn Thị Minh Lâm (phải) tặng quà cho gia đình khó khăn.


“Lúc đầu theo mẹ chồng tham gia công tác địa phương, làm riết rồi được bà con quý mến, tín nhiệm” - chị Nguyễn Thị Minh Lâm tâm sự và cho biết nhờ lợi thế từ việc nhiều năm tham gia công tác phụ nữ, chị nắm chắc hoàn cảnh từng gia đình, thấu hiểu những khó khăn của các hộ, vì vậy đã đề ra nhiều giải pháp giúp các hộ thoát nghèo. Chị tích cực tuyên truyền giới thiệu cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn phát triển kinh tế, chuyển đổi hình thức sản xuất để thoát nghèo, hiện số hộ vay các nguồn vốn là 100 hộ, với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng do chị quản lý thu, nộp. Hằng năm, chị vận động mạnh thường quân chăm lo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn 300 phần quà (300.000 đồng/phần).

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, chị Nguyễn Thị Minh Lâm luôn tích cực phối hợp với tổ giao thông thủy lợi xã, các đoàn thể, tổ nhân dân lên kế hoạch tổ chức họp dân lấy ý kiến, tuyên truyền giải thích cho dân hiểu và vận động nhân dân hiến đất, đóng tiền làm cống thoát nước trên nhiều tuyến đường địa bàn ấp và một số hẻm nội bộ, thuận tiện cho bà con đi lại. Chị là nòng cốt, tiên phong vận động nhân dân hiến 1.928 m2 đất và di dời vật kiến trúc 1.050 m2 quy đổi thành giá trị 15,496 tỷ đồng thực hiện 2 tuyến đường Tân Xuân 6 và 6 tuyến Mỹ Hòa 3.

Ngoài ra, bản thân chị tổ chức vận động nhân dân thực hiện 8 tuyến hẻm của tổ nhân dân với 3.480 m2 bê tông xi măng và 700m hệ thống thoát nước, tổng kinh phí thực hiện 695 triệu đồng từ nguồn vận động nhân dân đóng góp. Không chỉ bản thân tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương, chị Nguyễn Thị Minh Lâm còn định hướng cho hai người con của mình tham gia tích cực hoạt động Đoàn xã và hoạt động Đoàn trường...

Thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, điều quan trọng nhất là phải biết phát huy vai trò, trách nhiệm của những người uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền, vận động nhân dân, từ đó, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng trong triển khai. Trong đó, gia đình bà Nguyễn Thị Dẹt là một gia đình gương mẫu, tiêu biểu trong công tác dân vận khéo, lan tỏa những giá trị tích cực trong nhân dân.

www.hcmcpv.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning