Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Hạnh phúc gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77229881

MẸO VẶT GIA ĐÌNH
5 bí quyết giúp chị em tự tin trở lại với công việc
Cập nhật: 07/09/2009

Rất nhiều bà mẹ sau một thời gian ở nhà sinh nở và chăm sóc con cái thường cảm thấy rất khó khăn khi bắt đầu trở lại với công việc. Năm bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những ngày đầu quay trở lại công việc.

1. Sự ủng hộ của gia đình

 

Bạn cần có sự ủng hộ của những người thân xung quanh bạn để việc trở lại của bạn được hoàn hảo nhất. Sự ủng hộ của gia đình có liên quan mật thiết tới quyết định của bạn cũng như những vấn đề ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

 

Bạn cần thảo luận với tất cả những người có liên quan như chồng, con và người bảo mẫu về quyết định trở lại công việc của bạn. Ai sẽ là người đảm nhận trách nhiệm của bạn ở nhà trong khi bạn làm việc? Bạn mong muốn điều gì từ gia đình bạn? Và mọi người có yêu cầu gì đối với bạn? Một cuộc thảo luận gia đình chân thành sẽ giúp quá trình chuyển từ một người phụ nữ của gia đình trở thành người phụ nữ của xã hội trở nên dễ dàng hơn.

 

2. Lập kế hoạch chăm sóc con

 

Trước khi bạn quay trở lại với công việc, bạn cần có một kế hoạch để chăm sóc cho con bạn, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi làm việc. Có rất nhiều cách để chăm sóc cho trẻ nhưng chỉ có bạn mới biết lựa chọn nào là tốt nhất cho con mình. Hãy thí nghiệm phương pháp mà bạn đã lựa chọn trước khi bạn chính thức đi làm trở lại.

 

3. Rèn luyện các thói quen hàng ngày

 

Rèn luyện các thói quen vào buối sáng ít nhất một tuần trước khi bạn đi làm trở lại. Hãy lên một danh sách những việc bạn cần hoàn thành trước khi ra khỏi nhà như làm bữa sáng, tắm, chăm sóc con hay thời điểm nào chào tạm biệt mọi người. Vào ngày đầu tiên bạn đi làm mọi chuyện sẽ diễn ra thật thuận lợi.

 

4. Chuyên tâm vào công việc

 

Khi bạn đi làm bạn phải phân biệt rạch ròi giữa các vấn đề của gia đình và công việc. Sếp sẽ nhận ra điều đó và đền bù xứng đáng cho bạn. Do vậy điều quan trọng là bạn phải làm việc một cách chuyên nghiệp. Trong những ngày đầu đi làm tâm trạng của bạn có thể bị xáo trộn nhưng không nên thể hiện điều đó ở nơi làm việc.

 

Theo ý kiến của chuyên gia trên CareerWomen.com, diễn đàn trực tuyến hàng đầu cho phụ nữ thì “điều đó thể hiện sự tận tụy và nhiệt tình với công việc. Sếp của bạn muốn biết rằng bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc. Nhưng bạn cũng đừng bao giờ vờ như bạn không hề có con mà nên cố gắng thể hiện như không có gì thay đổi trong khi trên thực tế đã có rất nhiều chuyện đã xảy ra”.

 

5. Tự tin

 

Đừng để những thông tin kiểu như bạn không thể cân bằng giữa công việc và gia đìnhtrên sách vở, các phương tiện truyền thông hay từ bạn bè tác động tới bạn bởi chỉ có bạn mới có thể quyết định làm thế nào để duy trì sự cân bằng mà thôi.

 

Mỗi người đều có quan điểm riêng về vấn đề “điều gì khiến bạn vừa là một người mẹ hiện đại vừa là một nhân viên giỏi”. Nhưng quan điểm đúng đắn nhất là cái mà bạn đã chọn cho mình.

 

Hồng Vân Theo Sheknows

(Dân Trí)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • TW Hội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ tại các địa phương
 • Đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo
 • Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí
 • Đồng hành để mỗi nhà báo không "chùn bước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning