Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Những điều cần biết về bình đẳng giới 
Hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114954

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Điều lãng mạn thật sự bắt đầu từ căn bếp
Cập nhật: 04/03/2017


Đó là thông điệp mà dự án “Bếp núc là sẻ chia” do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với nhãn hàng điện gia dụng BlueStone phối hợp thực hiện muốn chuyển tải đến các gia đình Việt Nam trong dịp 8/3 năm nay.

Hội LHPN Việt Nam và nhãn hàng điện gia dụng BlueStone vừa phối hợp tổ chức tiến hành đợt khảo sát “Bếp núc có phải là việc dành riêng cho phụ nữ?”.
Khảo sát được thực hiện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM từ 16/12/2016 đến 17/01/2017 với sự tham gia trả lời của 600 cặp vợ chồng trong độ tuổi từ 25-50 tuổi. Kết quả khảo sát cho thấy 88% đàn ông Việt Nam nghĩ rằng công việc này dành riêng cho phụ nữ...
Kết quả khảo sát đã gợi cho chúng ta nhiều trăn trở, suy tư bởi sau rất nhiều nỗ lực của cộng đồng cho bình đẳng giới, phụ nữ đã được xã hội thừa nhận và tạo điều kiện để phát triển, đóng góp và có cuộc sống trọn vẹn hơn, nhưng trong quan hệ cá nhân và quan hệ gia đình, họ vẫn chưa thật sự nhận được sự chia sẻ, trách nhiệm và cảm thông từ người chồng, người bạn khác giới của mình.
Văn hóa gia đình Việt Nam gắn bó với các bữa cơm trong gia đình. Người ta thường nói, nhìn vào gia đình hạnh phúc hay không là nhìn vào gian bếp, bởi ở đó không chỉ là nơi diễn ra bữa cơm hàng ngày mà còn là không gian để cả gia đình cùng chia sẻ việc nhà, trò chuyện cùng nhau, thể hiện sự chăm sóc của người mẹ và sự quan tâm của người cha.
Kết quả khảo sát đã phản ánh rõ nét sự phân biệt, bất bình đẳng mà người chịu thiệt thòi, phải chịu gánh nặng là nữ giới. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới mục tiêu bình đẳng giới mà chúng ta đang nỗ lực, cố gắng thực hiện; ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến nhận thức và suy nghĩ của con trẻ ...
Là tổ chức chính trị - xã hội, có vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ và hội viên; thực hiện một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội là tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, Hội LHPN Việt Nam giao cho Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khoẻ phối hợp với nhãn hàng điện gia dụng BlueStone cùng triển khai dự án “Bếp núc là sẻ chia”, qua đó nhằm lan tỏa thông điệp “Bếp núc là sẻ chia – Điều lãng mạng thật sự bắt đầu từ căn bếp gia đình”, kêu gọi mọi người trong gia đình, đặc biệt là người chồng cùng chia sẻ việc bếp núc với người vợ, người phụ nữ; đồng thời qua dự án, người phụ nữ cũng được tiếp cận nhiều thông tin hữu ích để biết cách cùng chồng thắp ngọn lửa yêu thương từ gian bếp gia đình.
Kết quả khảo sát sẽ được Hội LHPN Việt Nam công bố vào ngày 8/3 sắp tới. Đây cũng là cơ sở để Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng nhãn hiệu điện gia dụng Bluestone xây dựng các chương trình truyền thông, vận động và triển khai các mô hình nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc.

Tuyết Mai, Ban GĐ-XH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning