Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67080013

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, điểm sáng trong tham mưu nguồn lực thực hiện các Đề án
Cập nhật: 16/02/2017
Ra mắt CLB Phụ nữ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Trong những năm qua, việc triển khai các Đề án lớn của Hội giai đoạn 2010-2015 đã nhận được tham gia tích cực của các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cả nước; sự đồng tình, ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, các bộ/sở ngành liên quan.

 Việc triển khai có hiệu quả các Đề án đã đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên phụ nữ đồng thời nâng cao vai trò vị trí của các cấp Hội, năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội góp phần vào thành công chung trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Tuy nhiên, hiên nay các đề án đều đã kết thúc, nhiều tỉnh/thành không còn nhận được nguồn kinh phí từ Ủy ban nhân dân tỉnh để tiếp tục thực hiện Đề án trong những năm tiếp theo.

Trong tình hình đó, bằng sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu và nhận được sự đồng tình ủng hộ của Ủy ban Nhân dân tỉnh, của các sở/ngành liên quan đối với 05 đề án với tổng kinh phí được cấp trong năm 2016 lên tới hơn 2 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí được phê duyệt, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã bàn bạc, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tổ chức nhiều hoạt thiết thực, tác động tích cực đến nhận thức, năng lực đáp ứng với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Trong đó, với 400 triệu đồng cho Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn 2010-2015” (Đề án 343), Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 09 buổi nói chuyện chuyên đề về Văn hóa ứng xử của người mẹ và bí quyết dạy con thành tài tại các huyện, thành thị cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ cơ sở nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản trong kỹ năng ứng xử của người mẹ trong cách nuôi dạy con, giúp cho chị em tự tin hơn trong việc nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Ra mắt 16 mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang”.Tính đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng và nhân rộng được 42mô hình Câu lạc 4 phẩm chất đạo đức.

Đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt kinh phí là 421,8 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 12 lớp truyền thông "Nuôi con bằng sữa mẹ, kiến thức về tư vấn, kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho ông bố, bà mẹ, khu vực nông thôn, khu công nghiệp; tổ chức Hội thi "Tô màu bát bột cho bé" tại huyện Tam Dương; Phối hợp với công ty TNHH Kimberly - Clark Việt Nam thực hiện chương trình tặng quà (tã giấy, bỉm) hỗ trợ cho các bà mẹ mang thai, các bà mẹ có con dưới 6 tháng tuổi với 4.000 mẫu bỉm tại huyện Vĩnh Tường, Tam Dương, Sông Lô; tổ chức 01 lớp tập huấn địa chi tin cậy tại cộng đồng cho các chủ địa chỉ tin cậy tại huyện Lập Thạch. Có thể nói thông qua các lớp tập huấn, các ông bố, bà mẹ ở khu vực nông thôn nơi còn rất e ngại trong việc tiếp cận những thông tin về sức khỏe sinh sản vị thành niên đã được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản để hiểu hơn về con mình, hỗ trợ con mình vượt qua giai đoạn quan trọng trong quá trình trưởng thành.

Với đặc thù là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp, nhu cầu phát triển nhóm trẻ tư thục ở khu vực công nghiệp, khu chế xuất là rất lớn, ngay sau khi đề án Đề án Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” (Đề án 404), với nguồn kinh phí hơn 1 tỉ đồng, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Đề án 404 cho hơn 150 lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành thị, cơ sở Hội và chủ các nhóm trẻ tư thục, giáo viên, bảo mẫu nơi triển khai đề án; tổ chức 04 hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 600 cán bộ Hội phụ nữ các cấp, chủ nhóm trẻ, giáo viên, bảo mẫu, người chăm sóc trẻ, nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp; 04 hội nghị truyền thông, tư vấn vềtầm quan trọng, vai trò của gia đình và cộng đồng trong chăm sóc và phát triển trẻ thơ cho 800 nữ công nhân lao động tại các khu công nghiệp; 04 hội nghị toạ đàm về chăm sóc và phát triển trẻ thơ cho 480cán bộ Hội các cấp, chi hội trưởng, chi hội phó, chủ nhóm trẻ, cha mẹ của nhóm trẻ, người nuôi dưỡng trẻ, giáo viên, bảo mẫu... tại các huyện, thành thị: Vĩnh Yên Bình Xuyên, Phúc Yên, Tam Dương; thành lập 01 CLB “Kết nối mạng lưới các nhóm trẻ độc lập tư thục” tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên.

Với 162 triệu đồng được cấp để thực hiện Đề án 279/QĐ-TTG về"Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020, Hội LHPN tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành Văn hóa xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Dự án 2 theo giai đoạn và năm 2016 triển khai tới 9 huyện, thành, thị; tổ chức 01 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình; 04 lớp truyền thông giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đời sống gia đình, sức khỏe sinh sản cho nam nữ thanh niên trước khi kết hôn; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên tại huyện Vĩnh Tường, thành phố Vĩnh Yên, Công nhân Lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức tập huấn vận hành địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tại huyện Lập Thạch; xây dựng 09 mô hình điểm Câu lạc bộ "Cùng chia sẻ" tại 9 huyện, thành, thị; triển lãm ảnh về Phòng chống bạo lực gia đình tại thành phố Vĩnh Yên...

Tiểu Đề án 4 “Tuyên truyền, phổ biến Giáo dục pháp luật” với nguồn kinh phí được cấp 600 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 48 lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 5.246 cán bộ chuyên trách cấp tỉnh; báo cáo viên các huyện, thành thị; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn và cán bộ, hội viên phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; tổ chức thành lập mới 32 mô hình Câu lạc bộ về tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ trong đó có 16 Câu lạc bộ “Phòng chống Bạo lực gia đình”; 15 Câu lạc bộ “Phụ nữ nông dân với pháp luật” và 01 Câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc thiểu số với pháp luật”.

Với những thành công đã đạt được trong triển khai thực hiện các đề án năm 2016, trong thời gian tới Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục tham mưu, thực hiện nhiều Chương trình, Dự án nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ tại địa phương.

Ngọc Minh -Văn phòng TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
 • Chúng ta đã làm được bao nhiêu nhà trẻ, nhà ở cho công nhân?
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning