Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67114899

HOẠT ĐỘNG HỘI
Những tấm lòng sẻ chia...
Cập nhật: 19/04/2017

Tân Yên là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, Một vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, tuy nhiên, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn. Đứng chân trên địa bàn này, suốt hơn 20 năm qua, Trường Trung cấp Biên phòng 1 luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện. Để bày tỏ sự tri ân, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ngày 14-5-2016, tại Trung tâm Văn hóa huyện Tân Yên, Nhà trường phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên, tổ chức chương trình “Nâng bước chân em đến trường”.

Đây là chương trình mang tính chất nhân văn sâu sắc, góp phần thắp sáng ước mơ, động viên các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; đồng thời, cũng là dịp thăm hỏi các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các Hội Phụ nữ cơ sở. Chương trình đã dành 300 triệu đồng tặng quà cho 54 em học sinh nghèo vượt khó, 16 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Tân Yên, 25 bộ máy tính cho Hội LHPN các xã và thị trấn. Những món quà tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, bởi đó là đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”, “hiếu nghĩa, tri ân” của cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên Nhà trường cùng các ban ngành, đoàn thể.

Lần đầu tiên tôi được tham dự môt chương trình như vậy. Khi đồng chí Nguyễn Khắc Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chúng tôi nhẹ nhàng dìu mẹ Nguyễn Thị Chút có chồng và con hy sinh. Tay mẹ run run, giọng mẹ nghẹn ngào đón nhận món quà tri ân tình nghĩa...Năm nay mẹ Chút đã ngoài 90 tuổi, mắt mờ, chân bước không còn vững, cả cuộc đời mẹ tần tảo, hy sinh cho đất nước và cho cháu con.

Đến phần trao quà cho 54 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tích trong học tập. Nhìn thấy các em nhận quà, ánh mắt tươi vui, tôi thật sự cảm mến. Phía sau những khuôn mặt ngây thơ ấy, nụ cười ấy còn bao nỗi trăn trở, bao điều khó khăn các em phải vượt qua để đạt được mơ ước, hoài bão của mình trong tương lai; có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em bố mẹ tật nguyền, kinh tế gia đình khó khăn, thiếu thốn không đủ tiền ăn học…Mặc dù con đường học vấn còn dài, còn nhiều khó khăn các em phải vượt qua, nhưng bằng tấm lòng nhân ái và sự nhiệt thành của những người lính mang quân hàm xanh của Trường Trung cấp Biên phòng 1 đã góp phần nâng bước các em tới trường. Hình ảnh những người chiến sĩ Biên phòng giúp dân phát triển kinh tế, phòng chống lụt bão, tham gia xóa đói giảm nghèo đã trở nên gần gũi, thân thiết để lại nhiều ấn tượng, tình cảm sâu sắc trong lòng người dân trên địa bàn huyện Tân Yên.

Kết thúc chương trình trở về nhà, chúng tôi luôn suy ngẫm về ý nghĩa của chương trình này. Hội phụ nữ cơ sở Nhà trường đã phát động và tổ chức triển khai nhiều chương trình, phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên bằng nhiều việc làm thiết thực như: Chăn nuôi, trồng rau xanh, xây dựng các quỹ hỗ trợ, thành lập các tổ, nhóm tiết kiệm. Phối hợp với Hội LHPN xã Việt Lập vận động các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cá nhân, cán bộ, hội viên thực hành tiết kiệm ủng hộ giúp đỡ một phần nào về vật chất và tinh thần cho những em nhỏ mồ côi, người già neo đơn, chị em phụ nữ nghèo, xây nhà mái ấm tình thương…trên địa bàn xã, giúp họ vững tin và vươn lên trong cuộc sống.

Việc tham gia chương trình “Nâng bước em tới trường” như một động lực mạnh mẽ thúc đẩy chúng tôi không ngừng học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; đổi mới công tác Hội và phong trào phụ nữ Nhà trường, tích cực tham gia chương trình xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới, mái ấm tình thương, phát triển các mô hình kinh tế, góp phần xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện, xây dựng địa phương phát triển giàu mạnh, nâng cao đời sống của nhân dân. Đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó nghĩa tình giữa Nhà trường với chính quyền nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân.

(Theo Nông Thị Yến, Báo PN Quân đội) (HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning