Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76593993

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phát huy thế mạnh của các thành viên Mạng lưới Nữ lãnh đạo trong triển khai Nghị quyết
Cập nhật: 06/12/2017
Cảnh Hội thảo

Sáng 5/12/2017, hội thảo kỹ năng xây dựng và phát triển mạng lưới cho các thành viên Mạng lưới Lãnh đạo nữ là Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam khối bộ, ngành và chuyên trách đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo nhằm đánh giá lại những kết quả hoạt động của Mạng lưới trong thời gian qua; đi sâu thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình vận hành Mạng lưới để từ đó đóng góp giải pháp, xây dựng nội dung hoạt động năm 2018.

Hội thảo cũng tạo diễn đàn để các thành viên chia sẻ thông tin, trao đổi về những yếu tố, nguồn lực, kỹ năng cần thiết để phát huy được thế mạnh, trách nhiệm, năng lực sáng tạo của các thành viên, tích cực đóng góp cho Hội LHPN Việt Nam trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội; phát triển Mạng lưới ngày càng có chất lượng, hiệu quả.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng hoạt động của Mạng lưới cần gắn với chủ đề do TW Hội đề ra trong từng năm. Các hoạt động phải rất thiết thực, vừa thực hiện được nhiệm vụ Hội nhưng cũng phải mang lại những lợi ích cụ thể cho các thành viên, từ đó huy động được sự tham gia tích cực của các thành viên đóng góp chung cho mạng lưới.


 Ảnh minh họa

 Các thành viên thảo luận nhóm đóng góp ý kiến xây dựng chương trình hoạt động Mạng lưới năm 2018


Quán triệt phương châm ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội, hội thảo đề cập đến sự cần thiết có cơ chế kết nối lãnh đạo nữ ở các bộ, ngành (bao gồm cả những chị không phải là UVBCH) để tăng cường tiếng nói của Hội, của cán bộ nữ tại các bộ, ngành,.

Kế hoạch hoạt động Mạng lưới Nữ lãnh đạo năm 2018, các đại biểu đóng góp cần sử dụng phương tiện công nghệ kết nối thông tin như trang web, phần mềm quản lý Mạng lưới... để tạo sự gắn kết chặt chẽ, linh hoạt hơn cho các thành viên.

Các đại biểu cũng đề xuất, mỗi năm Mạng lưới nên tổ chức một hội thảo tại một bộ, ngành để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các bộ, ngành đối với Mạng lưới, từ đó có những kế hoạch, hoạt động cụ thể hỗ trợ Mạng lưới và thành viên trực thuộc đơn vị mình hoạt động.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đánh giá sự cần thiết duy trì và phát triển Mạng lưới hiệu quả, mở rộng


Kết luận tập huấn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đánh giá sự cần thiết duy trì và phát triển Mạng lưới hiệu quả, mở rộng, phải làm thế nào để các thành viên nhận thức được đóng góp cho Mạng lưới vừa là cống hiến, vừa là lợi ích thiết thực của chính mình. Cần xây dựng chiến lược dài hơi của Mạng lưới làm căn cứ cho các thành viên xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp. Phó Chủ tịch Hội mong muốn mỗi chị là một nhân tố tích cực, phát huy năng lực, vai trò, vị thế, chuyên môn tại các bộ, ngành, cụ thể hóa thành những hoạt động, chương trình hỗ trợ cho phụ nữ và đóng góp vào công tác Hội.


 Ảnh minh họa


Mạng lưới lãnh đạo nữ được thành lập từ tháng 5/2017 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII, có 34 thành viên là các chị giữ chức vụ cấp vụ và tương đương trở lên thuộc khối bộ, ngành trung ương. Mạng lưới nhằm kết nối,chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tốt hơn vai trò của ủy viên BCH khối bộ, ngành trong việc triển khai NQĐH; đề xuất các vấn đề liên quan tới phụ nữ trong ngành, lĩnh vực công tác, tham mưu công tác phối hợp giữa các bộ, ngành với Hội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cán bộ nữ lãnh đạo tham gia vào lĩnh vực chính trị cũng như chất lượng hoạt động công tác Hội.

VH

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh chung tay bảo vệ môi trường
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning