Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72742148

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi
Cập nhật: 14/05/2018
Giao lưu với 03 chị phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khă tại huyện Lý Sơn

- Tổ chức chương trình Đồng hành cùng biển đảo quê hương
- Ký kết Chương trình phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh.

Tổ chức chương trình Đồng hành cùng biển đảo quê hương

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Biển, đảo quê hương” đã thu hút sự tham gia của trên 400 cán bộ, chiến sĩ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Trong khuôn khổ Chương trình, Hội LHPN tỉnh đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn, Cảnh sát Biển, Đồn Biên phòng, Trạm Ra Đa 550, nhằm động viên tinh thần lao động và sẵn sàng chiến đấu của nhân dân và lực lượng vũ trang ở vùng biển, hải đảo. Tại buổi giao lưu, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 01 mái ấm tình thương trị giá 50 triệu đồng cho chị Trương Thị Thu (thôn Tây, xã An Hải) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 02 suất sinh kế, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp với Hội LHPN 14 huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc và các nhà tài trợ tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập; hỗ trợ 30 suất sinh kế, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng lồng ghép tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng, vị trí chiến lược của biển nước ta, từ đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của hội viên, phụ nữ và công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  

Ký kết Chương trình phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh

Hội LHPN và Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ký kết chương trình phối hợp về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN và Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi ký kết chương trình phối hợp về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.


Chương trình ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Sở Tư pháp với Hội LHPN tỉnh trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của hai bên; Bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật cho phụ nữ, kịp thời hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư, thúc đẩy việc thực hiện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, hội viên phụ nữ và trẻ em nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng pháp luật, nhất là các dự án luật liên quan trực tiếp đến phụ nữ.

Chương trình phối hợp được lãnh đạo hai ngành chỉ đạo triển khai đảm bảo các hoạt động đạt chất lượng, hiệu quả và thiết thực trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ ở các huyện miền núi, ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Sở Tư pháp và Hội LHPN tỉnh cùng thực hiện nhiệm chức trách, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, tạo điều kiện và cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp cận được các văn bản pháp luật. Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những kế hoạch cụ thể tiếp tục thực hiện các hoạt động, đổi mới hình thức tuyên truyền  thiết thực, phát huy hiệu quả của hình thức tuyên truyền.

Anh Lê, Thúy Phượng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning