Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72745556

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hà Nội: Những “tuyến đường nở hoa”
Cập nhật: 10/07/2018

Những năm gần đây, phong trào biến các tụ điểm rác thải, các con đường cỏ dại thành “tuyến đường nở hoa” đang được các cấp hội phụ nữ huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội tích cực triển khai. Những “tuyến đường nở hoa” là biểu hiện sinh động về diện mạo nông thôn mới ngày càng văn minh, xanh – sạch – đẹp.

Về thăm Kim Sơn, xã nằm ở phía Bắc huyện Gia Lâm vào một ngày cuối tháng 5, tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy những con đường sạch đẹp, thoáng rộng, hai bên là những hàng hoa, cây xanh thẳng tắp, rực rỡ sắc hương giữa khung cảnh nông thôn ngày càng đổi mới. Người dân ở đây cho biết, đó là những đường hoa tự quản được trồng, chăm sóc bởi bàn tay của chị em phụ nữ các thôn trong xã.

Chị Nguyễn Thị Phi – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Kim Sơn, phấn khởi cho biết, ngay sau khi Hội Phụ nữ huyện Gia Lâm có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai chỉnh trang trồng hoa làm đẹp các đoạn đường tự quản, Hội Phụ nữ xã Kim Sơn đã lên kế hoạch triển khai trồng, chăm sóc các “tuyến đường nở hoa” và được hầu hết các hội viên phụ nữ cùng người dân trong xã tích cực hưởng ứng. Nhận thấy đây là ý tưởng thiết thực, góp phần làm đẹp cho quê hương, chị em ở các thôn, xóm cùng nhau bàn bạc, lựa chọn các tuyến đường và tiến hành trồng hoa. Nhiều gia đình đã nhiệt tình hỗ trợ, ủng hộ các giống hoa dễ trồng, dễ chăm và cho hoa đẹp suốt quanh năm như hoa mười giờ vàng, dâm bụt ngũ sắc, thạch thảo, huệ tây… để trồng trên các tuyến đường.

Sau khi các chi hội phụ nữ trồng hoa trên các tuyến đường đã chọn, nhiều chị em vì yêu cây, yêu hoa và nhận thức rõ việc trồng hoa vừa đẹp đường, vừa sạch ngõ xóm nên đã tự nguyện dành nhiều công sức chăm sóc, tưới tắm. Không ít người còn ủng hộ một phần kinh phí để mua phân bón chăm sóc cho hoa. Bởi thế, sau một thời gian ngắn, những hàng hoa trên các tuyến đường đã vươn cành tươi tốt, đua nhau khoe sắc. Nhiều con đường thuộc các thôn Kim Sơn, Cây Đề, Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông trước kia cỏ mọc um tùm, rậm rạp cây dại, có nhiều tụ điểm rác thải rất mất vệ sinh – là những nơi phát sinh ruồi muỗi, sâu bệnh, nay đã được trồng hoa ngay ngắn, xanh mướt, rực rỡ sắc màu, trở thành những “tuyến đường nở hoa” rất đẹp mắt. Chị Minh ở thôn Cây Đề cho biết: “Từ khi có các “tuyến đường nở hoa”, nhân dân trong xã nói chung và chị em phụ nữ chúng tôi nói riêng rất phấn khởi trước cảnh quan làng quê ngày càng tươi đẹp, văn minh. Ý thức của mọi người cũng có nhiều thay đổi. Nạn xả rác bừa bãi bớt hơn hẳn so với trước. Mọi người đều hiểu giữ gìn môi trường sống trong lành là rất quan trọng cho sức khỏe của chính mình”.

 IMG_0961[3]

Không chỉ ở Kim Sơn, phong trào xây dựng các “tuyến đường nở hoa” đã lan tỏa tới 22 xã, thị trấn của huyện Gia Lâm. Chị Thạch Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Gia Lâm cho biết, hội luôn coi công tác vệ sinh môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mình, trong đó công tác xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản, “tuyến đường nở hoa”, xanh – sạch – đẹp được các cấp hội trên toàn huyện hưởng ứng rất tích cực. Hiện nay, trên địa bàn huyện Gia Lâm duy trì 279 tuyến đường phụ nữ tự quản, trong đó có 53 “tuyến đường nở hoa”, xanh – sạch – đẹp.

Đáng mừng là phong trào đang ngày càng có sức lan tỏa tới các cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn toàn huyện, từ đó chị em và người dân rất nhiệt tình ủng hộ và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Cũng theo chị Hoa, từ phong trào này, hội viên phụ nữ đã vận động, tuyên truyền các thành viên trong gia đình cùng lối xóm chung tay với công tác bảo vệ môi trường, từng bước nâng cao ý thức người dân. “Đi lại trên những con đường sạch đẹp như thế, người dân cũng cùng có ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ môi trường, bớt vứt rác bừa bãi. Trong năm 2018 này, Hội Phụ nữ các cấp trong huyện tiếp tục rà soát, xây dựng thêm 26 “tuyến đường nở hoa” mới, phủ sắc màu hoa lá trên nhiều thôn quê” – chị Hoa chia sẻ.

Sự sáng tạo, thiết thực, hiệu quả của mô hình những “tuyến đường nở hoa” ở huyện Gia Lâm rõ ràng đã góp phần làm cho môi trường nông thôn Hà Nội nói riêng và thành phố nói chung ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp và văn minh, hiện đại.

phunuthudo

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning