Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72745388

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phụ nữ tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế ở Mỹ Nam Long
Cập nhật: 13/07/2018
Chị Trần Thị Thủy, ấp Tư, xã Mỹ Nam Long thực hiện mô hình trồng màu chuyên canh cho thu nhập ổn định

Những năm gần đây, Hội LHPN xã Mỹ Long Nam (huyện Cầu Ngang - Trà Vinh) luôn tích vận động chị em tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức cụ thể, giúp cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống.

Điển hình là mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm tín dụng (TKTD) với 35 tổ, 587 thành viên, huy động trên 1 tỉ đồng, hỗ trợ cho hàng trăm lượt phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình. Tổ “Phụ nữ TKTD” số 5 của Chi hội phụ nữ ấp Tư, xã Mỹ Long Nam được thành lập từ năm 2006, bước đầu hoạt động rất hiệu quả, thu hút ngày càng đông thành viên tham gia, số vốn góp được ngày càng nhiều.

Chị Trương Thị Kim Em, Tổ trưởng tổ “Phụ nữ TKTD” số 5, cho biết: “Trước đây, do trình độ nhận thức của một số chị em còn hạn chế, còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại, nên việc vận động chị em tham gia vào tổ phụ nữ TKTD khó khăn. Song, xác định việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là nhiệm vụ quan trọng nên bằng nhiều biện pháp phù hợp, chúng tôi đã triển khai vận động chị em tham gia. Lúc đầu có 9 thành viên và đến nay là 20 thành viên, huy động khoảng 150 triệu đồng, hàng năm, xét cho hàng chục lượt thành viên vay từ 2 đến 12 triệu đồng”.

Chị Nguyễn Thị Liền, thành viên tổ “Phụ nữ TKTD” số 5, chia sẻ: “Trước đây, tôi được chị em trong tổ quan tâm xét cho vay đầu tư mua bán nhỏ, kết hợp với nguồn vốn vay khác, đến nay kinh tế gia đình tôi đã ổn định. Số tiền đóng góp cho tổ hàng tháng, tôi cũng tăng từ 100.000 đồng lên 200.000 đồng/tháng, đôi khi “dư giả” tôi đóng góp 500.000 đồng/tháng (các thành viên trong tổ “Phụ nữ TKTD” số 5 đóng góp cho tổ hàng tháng trên tinh thần tự nguyện), để giúp chị em còn khó khăn có được nguồn vốn vay nhiều hơn, đầu tư phát triển kinh tế gia đình”.

Còn mô hình trồng ngô của hội viên phụ nữ ấp Nhứt B, xã Mỹ Long Nam, những năm qua góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế nhiều gia đình. Chị Trần Thị Đùa, Chi hội trưởng ấp Nhứt B cho biết: Trước đây, việc trồng lúa của người dân trong ấp gặp nhiều khó khăn do bị xâm nhập mặn, năng suất thấp, thu nhập bấp bênh.

Nhận thấy cây ngô là hướng đi mới trong phát triển kinh tế gia đình, khoảng năm nay, hội viên phụ nữ đã mạnh dạn chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ngô để nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình. Ban đầu khi mới trồng chỉ có vài chị tham gia, nay đã nâng lên 13/140 hội viên phụ nữ tham gia trồng ngô với diện tích khoảng 1,3ha.

Bình quân 0,1ha đất trồng ngô, hội viên phụ nữ có nguồn thu nhập ổn định khoảng 500.000 đồng/chị/ngày trong thời gian 3 tháng. Chi hội phụ nữ ấp còn tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ được tiếp cận vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, tiết kiệm tín dụng để đầu tư vào sản xuất. Riêng 5 tháng đầu năm 2018, chi hội đã hỗ trợ 98 triệu đồng từ tổ tiết kiệm tín dụng cho 32 chị vay phát triển sản xuất; 59 chị được hỗ trợ vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, bình quân mỗi chị được hỗ trợ vốn vay từ 5 - 30 triệu đồng.

chị Nguyễn Huệ Ánh, Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Long Nam cho biết: “Phong trào thi đua phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ xã đã có những khởi sắc đáng kể. Phong trào không chỉ giúp chị em thay đổi cách nghĩ, cách làm mà còn phát huy khả năng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, khẳng định vị thế của người phụ nữ trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ đó, ngày càng khẳng định vai trò tích cực của phụ nữ trong lao động sáng tạo, vươn lên làm giàu, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp”. 

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning