Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76578616

HOẠT ĐỘNG HỘI
Gần 30.000 hộ gia đình sẽ được tiếp cận nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh
Cập nhật: 14/09/2018
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu khai mạc lễ công bố và ký kết dự án

Dự án Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ thực hiện trong 4 năm (2018 - 2022) mang đến cơ hội cho 20.000 hộ gia đình tiếp cận nhà tiêu hợp vệ sinh, 8.000 hộ nghèo và dễ bị tổn thương tiếp cận với nước sạch.

Chiều 13/9, Lễ công bố và ký kết Dự án cải thiện vệ sinh và nước sạch do phụ nữ làm chủ WOBA (CHOBA giai đoạn 3) đã được tổ chức tại Hà Nội, với sự tham gia của các đại diện đến từ Hội LHPN Việt Nam, tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ, Bộ Ngoại giao Thương mại Úc, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn và lãnh đạo UBND các tỉnh thực hiện dự án.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hơn nữa cùng với toàn hệ thống chính trị theo đuổi mục tiêu mọi phụ nữ và người dân Việt Nam trên khắp các vùng miền được tiếp cận với nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh”.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng nhấn mạnh trong gần 20 năm qua, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan, đối tác trong nước, các tổ chức quốc tế, trong đó có tổ chức Đông Tây hội ngộ, Hội LHPN Việt Nam đã tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu quốc gia về vệ sinh và nước sạch, giúp cho hàng chục triệu hộ gia đình phụ nữ nông thôn cải thiện điều kiện vệ sinh, nước sạch, nâng cao sức khỏe phụ nữ, các thành viên trong gia đình, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Dự án nằm trong chương trình viện trợ của chính phủ Úc được gọi là Qũy viện trợ Nước sạch cho Phụ nữ hiện đang thực hiện tại 17 quốc gia. Tại Việt Nam, dự án sẽ được thực hiện tại 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre trong 4 năm (2018-2022) với tổng kinh phí 31,7 tỷ đồng, mang đến cơ hội cho 20.000 hộ gia đình tiếp cận nhà tiêu hợp vệ sinh và 8.000 hộ nghèo, dễ bị tổn thương tiếp cận với nước sạch.
 
tin-hoi-3.jpg
Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo tổ chức Đông Tây hội ngộ và đại diện các tỉnh tham gia lễ ký kết Dự án cải thiện vệ sinh và nước sạch do phụ nữ làm chủ WOBA 
Hiện tại ở Việt Nam, chỉ có 6% tổng số hộ nghèo có thể tiếp cận với nước sạch từ trạm cấp nước tập trung so với 68% của nhóm 20% dân số có thu nhập cao nhất. Nhiều hộ nghèo vẫn đang sử dụng các nhà tiêu không hợp vệ sinh như cầu cá, gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Các hộ gia đình thu nhập thấp có người khuyết tật, người cao tuổi và phụ nữ đơn thân có nhu cầu sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và thường không được đáp ứng.
 
Dự án Cải thiện Vệ sinh và Nước sạch dựa trên Kết quả do Phụ nữ làm chủ WOBA có hướng tiếp cận sáng tạo hướng tới thúc đẩy hợp tác công tư, xã hội hóa trong lĩnh vực cấp nước và vệ sinh nông thôn nhằm xây dựng một hệ sinh thái bền vững, trong đó phụ nữ được trao quyền để giúp nâng cao tỷ lệ tiếp cận Vệ sinh và Nước sạch cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và đối tượng dễ bị tổn thương tại khu vực nông thôn.
 
Bà Belinda Abraham, Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tại Việt Nam, cho biết: “Các thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ sẽ trở thành những người lãnh đạo, người điều phối và người tạo động lực để cải thiện điều kiện vệ sinh và tiếp cận nước sạch cho các cộng đồng nghèo dễ bị tổn thương.”
 
Dự án sẽ đem lại cho người dân, đặc biệt những hội viên nghèo, hộ có người cao tuổi, trẻ em hiệu quả thực, không còn phải đi vệ sinh xa nhà, nguy hiểm khi trời tối, mưa, gió; không còn tắm nước kênh mương góp hạn chế bệnh phụ khoa cho phụ nữ, phòng ngừa các dịch bệnh truyền nhiễm và ô nhiễm môi trường... Dự án cũng góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe cộng đồng thông qua việc tiếp cận công trình vệ sinh góp phần chăm sóc và bảo vệ môi trường phòng ngừa bệnh tật, tiết kiệm tiền và kinh phí của gia đình, Nhà nước.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
 • Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning