Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75623127

HOẠT ĐỘNG HỘI
Các tỉnh thành sôi nổi tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo
Cập nhật: 12/10/2018
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 3 trái ảnh qua) tham quan gian hàng của phụ nữ Thanh Hóa

Trong dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2018), Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có Ngày Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Ngày phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ Thanh Hóa với vệ sinh an toàn thực phẩm”

 

“Ngày phụ nữ sáng tạo- khởi nghiệp” năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ Thanh Hóa với vệ sinh an toàn thực phẩm” có sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo; đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Hội LHPN 27 các huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, một số doanh nghiệp tỉnh ngoài và đông đảo phụ nữ, nhân dân.

 

Ngày Phụ nữ sáng tạo – khởi nghiệp của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa năm nay có sự tham gia của 57 gian hàng trưng bày và giới thiệu gần 1.000 sản phẩm tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu – thủ công nghiệp và nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ 27 huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc và 30 gian hàng của các doanh nghiệp. Điểm nhấn của Ngày hội làđã quy tụ những sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều sản phẩm đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm; đặc biệt là có phần giới thiệu quy trình sản xuất, chế biến một số loại sản phẩm truyền thống, sản phẩm mới được nhân cấy, du nhập có thương hiệu giúp người tiêu dùng yên tâm, từng bước thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm theo hướng tăng trưởng xanh, bảo đảm sức khỏe, hạn chế ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Đã có 28 sáng kiến tham dự phần thi trình bày, thuyết minh ý tưởng trước Hội đồng giám khảo về ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp với dự án khởi nghiệp khá mạnh dạn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho lao động địa phương, tạo ra các sản phẩm an toàn cho sức khỏe của gia đình và cộng đồng, điển hình như ý tưởng: thung lũng hoa kết nối miền di sản (huyện Cẩm Thủy), sữa chua mật ong - sữa chua cucurmin mật ong (huyện Thạch Thành), tháp rược đá khói (huyện Nông Cống)….Kết thúc phần thi Ban tổ chức đã tôn vinh và trao Bằng khen cho 12 sản phẩm đạt xuất sắc tiêu biểu, 16 bằng khen cho sản phẩm đạt xuất sắc.

 

Để hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp thành công, kết nối tiêu thụ sản phẩm do hội viên, phụ nữ làm ra, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức ký kết với 2 đơn vị hỗ trợ vay vốn (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Thanh Hóa), 2 đơn vị tiêu thụ sản phẩm (công ty cổ phần ăn uống Dạ Lan, siêu thị Co-op Mart) và đơn vị tập huấn chuyển giao KHKT (công ty phân bón Tiến Nông).

 

Mỗi ý tưởng, mỗi sản phẩm sáng tạo đều chứa đựng tinh thần bền bỉ, đam mê sáng tạo của các tập thể/cá nhân dù là nông dân, doanh nhân, hội viên, cán bộ Hội… Đây cũng chính là khát vọng to lớn, là tiềm năng sáng tạo dồi dào, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội làm giàu cho gia đình và xã hội của các hội viên phụ nữ tỉnh Thanh Hoá.

 

Cũng trong khuôn khổ của những ngày phụ nữ sáng tạo năm 2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh, kết nối thị trường; Giao lưu văn nghệ, giao lưu với khán giả về VSATTP và khởi nghiệp và tổ chức Hội nghị giao lưu chia sẻ các mô hình hoạt động hiệu quả trong sản xuất kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, chương trình mời Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ với chị em phụ nữ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp trong nông nghiệp, phát triển dịch vụ.

 

- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Tọa đàm "Phụ nữ khởi nghiệp"

 

Buổi tọa đàm do Hội LHPN tỉnh Yên Bái và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái phối hợp tổ chức. Báo cáo đề dẫn chương trình nêu rõ, thời gian qua, các tầng lớp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Từ các phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, phụ nữ làm kinh tế giỏi, phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, toàn tỉnh đã có trên 5.400 mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 200 triệu đồng/năm trở lên. Trong đó, có rất nhiều mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu như: mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm của chị Đỗ Thị Lộ (xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn), mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm của gia đình chị Đoàn Thị Hiên (xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên) và các nữ doanh nhân Phạm Thúy Hảo với mô hình trồng rau thủy canh, Bùi Thị Sửu – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh…


 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Yên Bái trao hỗ trợ cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc


Trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe đại diện phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu chia sẻ những kinh nghiệm, ý tưởng, quảng bá và duy trì có hiệu quả hoạt động của mô hình kinh doanh, những thuận lợi, khó khăn trong thành lập và duy trì hoạt động của các mô hình sản xuất, kinh doanh, những khó khăn, vướng mắc về các chính sách thuế, về thu hút vốn đầu tư và chương trình xúc tiến thương mại. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã khẳng định chủ trương đồng hành, bày tỏ cam kết tận tâm phục vụ người dân và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã; quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển kinh doanh trên địa bàn, cụ thể hóa bằng các chính sách, việc làm thiết thực trong thời gian qua và sẽ tiếp tục thực thi hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

 

Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp cho Hợp tác xã sản xuất miến đao Việt Hải Đăng, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên và Tổ hợp tác may xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, mỗi đơn vị 5 triệu đồng. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng đã khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nữ doanh nhân năm 2018. Hội Nữ doanh nhân tỉnh khen thưởng 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của nữ doanh nhân.

Nhật Linh, Thanh Khiết

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
 • Tin hoạt động Hội
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng năm 2019
 • Bàn giải pháp phát triển hội viên, xây dựng đội ngũ Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning