Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79483300

HOẠT ĐỘNG HỘI
Phát biểu của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018
Cập nhật: 15/10/2018

Hà Nội, ngày 15/10/2018

PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI LHPN VIỆT NAM

Tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018, Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018

(Hà Nội, ngày 15/10/2018)

 

Kính thưa đ/c Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư,

Kính thưa đ/c Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương,

Kính thưa đ/c Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Quyền Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,

Kính thưa đ/c Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt nam,

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam,

Kính thưa toàn thể đại biểu, khách quý,

Thưa toàn thể chị em thân mến!

Trước hết, thay mặt Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn và nồng nhiệt chào đón sự hiện diện của đ/c Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các chị nữ lãnh đạo và các quý vị đại biểu tới dự Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018. Kính chúc các đồng chí, các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Năm 2018, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đánh dấu một chặng đường 15 năm trở thành giải thưởng quốc gia có uy tín dành cho phụ nữ Việt Nam. Đến nay, từ gần 1.000 đề cử của các bộ ngành và các tỉnh/thành trong cả nước, đã có 74 tập thể và 134 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực được vinh dự nhận Giải thưởng danh giá này. Các chị là hình ảnh tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, giỏi về trí tuệ, đẹp về tâm hồn, luôn say mê, sáng tạo, cống hiến, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội và cộng đồng. Thành công của các chị chính là nguồn cổ vũ, động viên hướng đến những điều cao cả, những khát vọng tốt đẹp của cuộc sống nhưng lại rất đỗi gần gũi, bình dị không chỉ với riêng chị em phụ nữ chúng ta.

Cùng với hoạt động biểu dương, tôn vinh phụ nữ, những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hướng dẫn, tư vấn, đào tạo, kết nối và xúc tiến thương mại… để khuyến khích, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp phụ nữ. Năm 2017 và 2018, đã có 8.561 chị được nhận các sự hỗ trợ từ các cấp Hội cho hoạt động khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh. Như vậy, chỉ trong 2 năm. chúng ta đã đi được hơn 1/3 chặng đường để hướng tới mục tiêu đến năm 2025, đạt được chỉ tiêu là 20.000 phụ nữ được hỗ trợ khởi nghiệp thành công. Việc nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, tính chất của các dự án khởi nghiệp do phụ nữ làm chủ sẽ là ưu tiên tiếp theo của Hội LHPN Việt Nam trong những năm tới.

Trong Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp hôm nay, 20 trong số 137 ý tưởng xuất sắc được chọn lọc từ hàng nghìn ý tưởng khởi nghiệp ở các địa phương sẽ có cơ hội được kết nối với các nhà đầu tư, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật để cùng góp phần biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Thay mặt Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, xin được chúc mừng 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 và 20 tập thể, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được lựa chọn ngày hôm nay. Chúng tôi tự hào về các chị, và tin tưởng, kỳ vọng các chị sẽ làm tốt trọng trách lớn lao, vinh quang: là người truyền cảm hứng, tiên phong, dẫn dắt cho hàng triệu triệu phụ nữ trên khắp đất nước của chúng ta – trong đó còn rất nhiều các chị em phụ nữ đã, đang có những cống hiến to lớn trong các lĩnh vực của đời sống xã hội nhưng chưa có điều kiện được vinh danh.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam đã trải qua 88 năm xây dựng và trưởng thành. Chặng đường ấy đã ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như thực hiện vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ các tầng lớp phụ nữ.

Thời gian tới, với những biến đổi sâu sắc, nhanh chóng của đời sống xã hội cũng như nhu cầu nguyện vọng đa dạng của các tầng lớp phụ nữ; trước yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng trong thời kỳ kỷ nguyên số; thời cơ, thuận lợi lớn nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp phải tinh gọn bộ máy tổ chức; xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có đạo đức tác phong, lối sống chuẩn mực; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động để tập hợp, khích lệ, tạo môi trường thuận lợi cho phụ nữ được sáng tạo, cống hiến, phát huy nội lực, tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị, của đất nước, chung tay giải quyết những vấn đề đang đặt ra cho phụ nữ và trẻ em. Các cấp Hội phải quan tâm định hướng dư luận, định hướng giáo dục trong các tầng lớp phụ nữ về thẩm mỹ, về văn hóa, về truyền thống dân tộc, về gia đình; đồng thời trách nhiệm, kịp thời hơn trong việc lên tiếng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôi xin được bày tỏ sự trân trọng và lòng biêt ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị, các thế hệ cán bộ Hội đã đóng góp to lớn cho sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ Việt Nam cũng như sự trưởng thành của tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong suốt những năm qua.

Xin gửi đếnMẹ Việt Nam Anh hùng, các bà, các mẹ, các chị, chị em phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước những tình cảm thân thương, kính trọng và những lời chúc mừng nồng nhiệt, ấm áp nhất nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể quý vị đại biểu những lời chúc tốt đẹp nhất./.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning