Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77229349

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hoạt động Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi
Cập nhật: 07/11/2018
Đoàn giám sát Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tìm hiểu về tình hình đời sống của lao động nữ

- Giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ
- Mô hình “dân vận khéo” giúp đỡ nhiều phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
- Mô hình giỏ nhựa đi chợ

- Giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức đợt giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ (được quy định tại các điều của Chương X Bộ luật Lao động 2012) tại 03 Công ty: Nhà máy May Dung Quất - Công ty Vinatex Đà Nẵng; Công ty Giày Rieker VN - CN Quảng Ngãi; Công ty TNHH Điện Tử Foster (Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi).

Qua các hoạt động làm việc với đại diện lãnh đạo 3 Công ty, trao đổi, tìm hiểu tình hình về đời sống của các lao động nữ, tham quan nơi làm việc, nhà xưởng, nơi sản xuất, bếp ăn tập thể, khu nghỉ trưa..., Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả việc triển khai kịp thời các chính sách, đặc biệt là các chính sách liên quan đến lao động nữ của các công ty. Trong đó, các công ty đã thực hiện nghiêm túc thời gian làm việc, nghỉ ngơi, chế độ thai sản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, ngoài ra có chính sách đặc thù cho lao động nữ nghỉ sinh, nghỉ ốm, nuôi con nhỏ; thực hiện định kỳ tổ chức Hội nghị người lao động, thực hiện thỏa ước lao động tập thể; việc phân phối, quản lý và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi được quan tâm, rõ ràng, minh bạch...

Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hạn chế như: việc đóng BHXH cho người lao động có lúc còn chậm trễ, các thông tin thay đổi về chính sách người lao động được thụ hưởng có lúc chưa được cập nhật kịp thời; các hoạt động ngoài giờ làm việc cho người lao động, chưa được quan tâm đúng mức, đặc biệt các công ty chưa xây dựng được nhà trẻ, lớp mẫu giáo cho con em người lao động.

Sau giám sát, Đoàn công tác sẽ có những kiến nghị, đề xuất phù hợp hơn các chính sách cho lao động nữ, nhằm bảo đảm cuộc sống của người lao động ngày càng được nâng cao, đặc biệt là cho lao động nữ, đồng thời hoạt động giám sát sẽ nâng cao và phát huy vai trò đại diện của tổ chức Hội trong việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, trẻ em trong lĩnh vực lao động, góp phần xây dựng, hoàn thiện pháp luật về lao động.

- Mô hình “dân vận khéo” giúp đỡ nhiều phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tích cực tham gia các mô hình dân vận khéo, cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã giúp đỡ nhiều phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống ổn định hơn. Theo đó, từ danh sách những trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống do Hội LHPN các huyện, thành phố cung cấp, Hội LHPN tỉnh phân công cán bộ, công chức cơ quan giúp đỡ các cháu về tinh thần và vật chất. Đến nay đã giúp đỡ 25 cháu trẻ em nghèo, với số tiền 28.700.000 đồng. Từ tháng 9/2017, từ nguồn đóng góp tiền lương của cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan đã nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 3 em trẻ mồ côi cha mẹ tại xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (hỗ trợ 700.000đ/tháng để mua gạo, thức ăn, đồ dùng học tập, quần áo, tạo điều kiện để các cháu tiếp tục đi học); phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa (1 triệu đồng/tháng)

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động, tích cực tham gia thực hiện tiết kiệm từ 100.000đ - 500.000đ/người/tháng, qua đó huy động được gần 300 triệu, giúp 23 lượt chị em cơ quan vay lãi suất thấp phát triển kinh tế gia đình. Hưởng ứng hỗ trợ xây dựng 5 Mái ấm tình thương; hỗ trợ phương tiện sinh kế, bò, heo cho 12 phụ nữ nghèo với tổng trị giá 120 triệu đồng; hỗ trợ vốn vay 118 triệu đồng để xây dựng bếp Biogas nhằm bảo vệ môi trường; tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo, hỗ trợ vốn vay cho phụ nữ nghèo, tổng số tiền 378 triệu đồng...

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Lý Sơn, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 01 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; tặng 41 suất học bổng, 32 suất sinh kế cho 32 chị hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí thực hiện chương trình: 150.000.000 triệu đồng...

- Mô hình giỏ nhựa đi chợ

Mô hình được triển khai tại 7 thôn trên địa bàn xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, mỗi mô hình có 20 thành viên. Mỗi thành viên tham gia mô hình được Hội LHPN xã hỗ trợ trang bị 1 giỏ nhựa và 3 hộp nhựa đựng thức ăn để đi chợ. Đây là mô hình nhằm tạo cho chị em thói quen đi chợ mang theo giỏ xách để đựng đồ, hạn chế dùng túi ni lon đựng thức ăn, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về bảo vệ môi trường, nhất là hạn chế sử dụng túi ni lon trong sinh hoạt, góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

Thúy Phượng, TG tỉnh, Mỹ Hạnh (Đức Phổ)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • TW Hội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ tại các địa phương
 • Đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo
 • Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí
 • Đồng hành để mỗi nhà báo không "chùn bước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning