Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77310023

HOẠT ĐỘNG HỘI
Nhiều phụ nữ được nhận Mái ấm tình thương trong dịp Tết
Cập nhật: 30/01/2019
Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao MATT cho phụ nữ nghèo

Nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón mùa xuân về trong ngôi nhà mới khang trang, vững chãi, Hội LHPN nhiều tỉnh, thành đã nỗ lực hỗ trợ xây dựng MATT kịp tiến độ để bàn giao cho chị em có được ngôi nhà mơ ước đúng vào dịp Tết này.

Quảng Bình:

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận tổ chức trao tặng 02 Mái ấm tình thương cho các gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Lâm Trạch (huyện Bố Trạch) với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Gia đình chị Hồ Thị Hinh ở thôn Cồn Cùng, xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị bị bệnh hiểm nghèo phải nằm viện chạy thận suốt 5 năm qua, gia đình chị sống trong ngôi nhà tạm bợ, rách nát. Trong năm 2018, Hội LHPN tỉnh đã kết nối với Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận hỗ trợ 45 triệu đồng để giúp gia đình chị Hinh xây dựng ngôi nhà mới. Trong quá trình thực hiện, ngoài sự hỗ trợ của Quỹ Từ thiện PNJ và Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN xã đã kêu gọi hội viên phụ nữ giúp đỡ về vật chất, ngày công để hoàn thành Mái ấm tình thương có diện tích 35m2với tổng kinh phí 65 triệu đồng.

Cũng như gia đình chị Hinh, chị Nguyễn Thị Ky ở thôn 1, xã Lâm Trạch (huyện Bố Trạch) cũng được hỗ trợ xây dựng và trao tặng Mái ấm tình thương trong đợt này. Nhìn ngôi nhà mới khang trang, chị Nguyễn Thị Ky không giấu được xúc động: “Nếu không có Hội Phụ nữ, nếu không được các nhà hảo tâm hỗ trợ, chắc cuộc đời tôi không bao giờ dám mơ được sống trong ngôi nhà như thế này”.

Những Mái ấm tình thương được trao tặng cho các gia đình phụ nữ nghèo thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm, của các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh góp phần thắp sáng ước mơ an cư cho những mảnh đời còn khó khăn khi Tết cổ truyền của dân tộc đang đến rất gần.

Quảng Ngãi:

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cùng Hội LHPN huyện Đức Phổ và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 02 “Mái ấm tình thương” cho 02 phụ nữ nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nuôi con nhỏ ở huyện Đức Phổ.

Đó là chị Lê Thị Xanh, 34 tuổi, ở thôn Hòa Thạnh -xã Phổ Hòa; và chị Nguyễn Thị Hồng, 45 tuổi, ở thôn Bàn Thạch - xã Phổ Cường. Nhà có diện tích từ 52 - 60m2, kinh phí xây dựng 2 nhà trên 200 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí do Hội LHPN tỉnh thông qua Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh vận động Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm MAY hỗ trợ 120 triệu đồng (mỗi nhà được hỗ trợ 60 triệu đồng); chính quyền xã Phổ Hòa đã vận động một số doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ thêm cho chị Lê Thị Xanh được 9 triệu đồng. Còn lại gia đình, dòng họ đóng góp. Tại buổi lễ bàn giao các gia đình còn được Hội LHPN tỉnh, huyện và địa phương tặng thêm vật dụng gia đình.

Yên Bái:

Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao 3 nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tại huyện Trấn Yên, Hội LHPN tỉnh Yên Bái cùng ca sỹ Tuấn Hưng và những người bạn đã trao 2 nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Trình và bà Hà Thị Kiểm. Tổng kinh phí nhóm ca sỹ Tuấn Hưng hỗ trợ cho 2 ngôi nhà trên 220 triệu đồng, trong đó 130 triệu tiền mặt và trên 90 triệu đồng hỗ trợ mua sắm trang thiết bị trong nhà, riêng với gia đình chị Hoàng Thị Trình do điều kiện đặc biệt khó khăn nên được nhóm ca sỹ Tuấn Hưng tặng thêm 1 con nghé để hỗ trợ gia đình chị phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.Cũng trong chuyến đi này, nhóm ca sỹ Tuấn Hưng đã đến tặng quà tết cho chị Hoàng Thị Vui, là hộ hội viên nghèo một mình nuôi con nhỏ, đồng thời ca sỹ Tuấn Hưng và những người bạn cũng tặng gia đình chị 1 con nghé trị giá 15 triệu đồng.

Tại huyện Văn Chấn, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trao 1 nhà cho gia đình chị Lò Thị Hiền là gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ nguồn hỗ trợ của Bộ Giao thông - Vận tải, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng, cùng với sự góp công của chính quyền xã và bà con hàng xóm, gia đình chị Hiền đã xây được ngồi nhà mới.

Mỹ Hạnh QB, Mỹ Hạnh (Đức Phổ), Thanh Khiết

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quỹ Hỗ trợ phụ nữ nghèo thông báo tuyển tình nguyện viên
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp công dân, chỉ đạo tham gia giám sát hai vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em
 • Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam
 • Kịp thời chăm lo, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, hoạn nạn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning