Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75635928

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 22/03/2019
Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ công nhân

- Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ công nhân
- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổng kết Dự án CHOBA giai đoạn 2016-2018

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ công nhân

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Tổ chức Vòng tay Thái Bình (tổ chức PALS của Mỹ) triển khai thực hiện Dự án “Vì sự phát triển nữ công nhân” tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ. Tính từ đầu năm đến nay, Hội LHPN phối hợp với tổ chức PALS mở 4 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 15 nữ công nhân tham gia nhóm nòng cốt của dự án. Thông qua các buổi tập huấn, các nữ công nhân nòng cốt được cung cấp và trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết như: kỹ năng điều hành sinh hoạt nhóm, phương pháp viết dự án để khai thác nguồn lực và cách tiếp cận công nghệ thông tin để nắm bắt những kiến thức cần thiết phục vụ đời sống; các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản; kỹ năng phòng, chống buôn bán phụ nữ và cưỡng bức lao động. Với các kiến thức, kỹ năng được trang bị, các chị sẽ trở thành lực lượng nòng cốt của dự án, góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống, thúc đẩy sự phát triển của nữ công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh

Thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” gắn với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với tinh thần “An toàn tính mạng cho phụ nữ và trẻ em khi tham gia giao thông”, Hội LHPN huyện Krông Ana đã tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 74/74 chi hội thôn, buôn, tổ dân phố, các em học sinh tại các trường học trên địa bàn.

 Ảnh minh họa

 Đắk Lắk: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh


Qua đó giúp hội viên, phụ nữ, đặc biệt là các em học sinh hiểu, thay đổi nhận thức, hành vi khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm pháp luật ATGT, đi đúng phần đường, làn đường quy định và hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ, không đi xe hàng đôi, hàng ba gây nguy hiểm cho người đi đường và cho bản thân.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Tổng kết Dự án CHOBA giai đoạn 2016-2018.

Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra giai đoạn 2 (2016-2018) (gọi tắt là CHOBA2) do Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (ĐTHN)- Mỹ (EMW) tài trợ thông qua Trung ương Hội LHPN Việt Nam, được thực hiện từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2018 tại 5 tỉnh.

Tại Thanh Hóa, Hội LHPN tỉnh được giao chỉ tiêu thực hiện 7.000 nhà tiêu hợp vệ sinh, tổng kinh phí thực hiện là 1,591 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp liên quan; tích cực tuyền truyền, vận động các hộ dân đăng ký tham gia xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; đội ngũ cán bộ Hội nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sâu sát cơ sở... Kết quả, sau 2 năm chỉ đạo thực hiện tại địa bàn 31 xã thuộc 5 huyện, đã vận động được 7.317 hộ dân xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh (đạt 104,5% chỉ tiêu giao). Tại hội nghị tổng kết, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện dự án.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện dự án

Trên cơ sở kết quả của dự CHBA2, Tổ chức ĐTHN đã ký biên bản thỏa thuận tiếp tục thực hiện dự án giai đoạn 3 (2018 – 2022). Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn và triển khai dự án tại 43 xã ven biển với mục tiêu nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng và bình đẳng giới thông qua hỗ trợ dựa trên kết quả xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho 3.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, 600 hộ dễ bị tổn thương, 300 hộ không nghèo xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo hình thức SANNOBA và đấu nối 2.000 công trình nước sạch.

Từ những kết quả đạt được, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phê duyệt thực hiện Đề án “Hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh tại các xã ven biển tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018 – 2020”, với mục tiêu xây dựng 10.000 nhà tiêu hợp vệ sinh, tổng kinh phí thực hiện là trên 11 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách tại 50 xã, phường. Việc triển khai thực hiện Đề án sẽ được lồng ghép với các mục tiêu của dự án CHOBA giai đoạn 2, giai đoạn 3. Riêng năm 2018, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp chỉ đạo xây dựng được 2.000 nhà tiêu hợp vệ sinh, đạt tỷ lệ 100% kế hoạch.

Tuyết Nga, hgluinnie, Bùi Hoan

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ Thủ đô
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức
 • Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning