Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75635921

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên: Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo
Cập nhật: 22/03/2019
HPN Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tham gia nấu cháo từ thiện tại bệnh viện Sản nhi Phú Yên

Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên có 19 hội viên, các chị đảm trách nhiều công việc và ở nhiều đơn vị khác nhau nhưng đều tích cực vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội. Dấu ấn đậm nét trong nửa nhiệm kỳ qua của các chị là đã huy động nguồn lực, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình, hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo.

Đó là khi mỗi dịp Tết đến xuân về, Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh phối hợp tổ chức các hoạt động hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng, miền của tỉnh thông qua “Ngày Hội bánh chưng xanh vì người nghèo”, “Mùa xuân thắp sáng yêu thương”, "Xuân san sẻ yêu thương", “Xuân Biên Cương - Ấm lòng dân làng biển”, “Tết cho học sinh nghèo”… Qua đó đã trao hàng ngàn suất quà, gói tặng bánh chưng, tặng đồ dùng học tập cho phụ nữ nghèo, bà con và trẻ em khu vực biên giới; giúp đỡ nhân dân xã Sơn Hội, Huyện Sơn Hòa thi công đường giao thông nông thôn, sân bóng chuyền, sửa chữa nhà…

Đó là những đêm hội trăng rằm yêu thương, cùng “Nâng bước cho em đến trường”, chị em trong BCH Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh lại tích cực đi tìm mọi nguồn lực để tổ chức vui Trung thu cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, qua đó chăm lo cả về vật chất, tinh thần cho các em, giúp các em có thêm động lực, niềm vui để cố gắng chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu trở thành chủ nhân tương lai có ích cho đất nước.

Các chị còn tích cực phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh duy trì mô hình “Nâng bước cho em đến trường”, nhận giúp đỡ 39 học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, hàng tháng hỗ trợ thường xuyên mỗi em 500.000đồng. Hằng năm, cứ vào dịp đầu năm học mới, Hội Phụ nữ Bộ đội biên phòng tỉnh lại tổ chức tặng quà, đồ dùng học tập, xe đạp cho học sinh nghèo tại các địa phương; phát cháo miễn phí, tặng quà cho các cháu đang nằm điều trị tại bệnh viện sản nhi tỉnh.

Chỉ với 19 hội viên, để có đủ nguồn lực tổ chức các hoạt động, BCH Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh đã có nhiều sáng kiến, nỗ lực huy động cán bộ, hội viên và xã hội hóa nguồn lực. Bên cạnh việc kết nối với nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh, Hội còn vận động sự đóng góp của cán bộ, hội viên, chiến sĩ biên phòng tỉnh. Nhiều mô hình gây quỹ được tổ chức như: quỹ “Nâng bước cho em đến trường”, “Heo đất tiết kiệm”, “Tiết kiệm tương hỗ”;“Quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, xây dựngmô hình “Hợp tác chăn nuôi”, quỹ “Mái ấm tình thương”, nhóm “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, “Thu gom báo cũ”…

Những việc làm của Hội Phụ nữ Biên phòng tỉnh đã góp phần cùng các địa phương, đơn vị nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em nghèo, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, xây dựng và củng cố hình ảnh tốt đẹp người chiến sĩ mang quân hàm xanh trong lòng dân.

Trần Thị Binh

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội Phụ nữ Thủ đô
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức
 • Thúc đẩy hợp tác lao động giúp việc gia đình tại UAE
 • Hội LHPN TP Cần Thơ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Phát huy vai trò của tổ chức Hội trong tham gia phản biện, xây dựng luật pháp, chính sách
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning