Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80423236

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 14/08/2019
Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức Giao lưu Tuyên tuyền viên về chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

- Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Tổ chức nhiều hoạt động "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"
- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ
- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Tổ chức thành công hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

- Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Tổ chức nhiều hoạt động "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Giao lưu Tuyên tuyền viên về chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại thành phố Vinh. Tham dự Giao lưu có 9 đội với 3 phần giao lưu chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và trình diễn tiểu phẩm, các làn điệu mang đậm chất dân ca, ví, dặm Nghệ Tĩnh, qua đó chuyển tải thành công nhiều thông điệp ý nghĩa, phát huy vai trò tích cực của phụ nữ, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Bên cạnh đó, Hội LHPN Nghệ An cũng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với trưng bày "Sản phẩm an toàn" và triển lãm tranh "Vì một cuộc sống an toàn" tại Thị xã Hoàng Mai và Phiên chợ truyền thông “Nói không với thực phẩm bẩn” tại chợ Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu; Tổ chức các cuộc đối thoại về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, phòng, chống mua bán bào thai, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại các đơn vị Quế Phong, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Kỳ Sơn; truyền thông về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại Cửa Lò. Hội LHPN các cấp huyện và cơ sở tổ chức tuyên truyền chủ đề năm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ

Hội LHPN tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội thi kể chuyên Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 về thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 10 thí sinh tham gia Hội thi là những hội viên, phụ nữ xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ 150.000 cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp và các đơn vị trực thuộc Hội. Dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi thí sinh đã trải qua phần thi kể chuyện và phần thi năng khiếu. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, hội viên phụ nữ tạo sức lan tỏa sâu rộng trong việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các phong trào, nhiệm vụ của Hội. Đồng thời, đây cũng là dịp rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và là cơ hội để chị em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội, tìm hiểu những nét đẹp truyền thống của phụ nữ các dân tộc trong tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: Tổ chức thành công hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thành công Hội thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Theo đó, năm 2019 qua phát động đã có 61 ý tưởng tham gia “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”. Hội đồng thẩm định đã chọn 12 ý tưởng vào vòng chung kết. Sau 2 ngày diễn ra Hội thi với các hoạt động như tổ chức triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm do phụ nữ tỉnh Lâm Đồng sản xuất; 12 thí sinh có ý tưởng xuất sắc đã tham gia phần thi thuyết trình trước Hội đồng thẩm định về ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Ban tổ chức thống nhất trao Giải Nhất cho ứng viên Võ Thị Thu (Đam Rông) với ý tưởng Thành lập HTX cung cấp, thu mua chuối Laba chất lượng cao; 2 giải Nhì cho các ứng viên Trương Thị Minh Phương với ý tưởng “Sử dụng tinh dầu mắc ca trong chế biến cà phê nguyên chất” và ý tưởng “Chế biến cà chua thân gỗ Tamarillo” của Lê Thị Lệ Phương - Lê Thị Hoa Phượng; 3 giải Ba cho các ý tưởng: “HTX trùn quế ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ” của Phạm Thị Thanh Tuyền; “Sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lúa giống, lúa gạo chất lượng cao phục vụ nhãn hiệu “lúa gạo Cát Tiên” của Phạm Thị Oanh; “Dự án đầu tư du lịch canh nông trang trại nuôi cấy và nhà máy sơ chế, đóng gói Đông trùng hạ thảo” của ứng viên Nguyễn Thị Ngọc Trâm.

Cũng tại ngày hội, Tổ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng đã ký kết hỗ trợ kết nối xúc tiến thương mại miễn phí, kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp, hỗ trợ vay vốn không lãi suất, kết nối đầu ra của sản phẩm với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cho 07 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc.

Nghệ An, Thanh Khiết, Thủy Nguyễn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Chiến dịch #allshewants: thu hút ngàn người tham gia sự kiện ủng hộ trẻ em gái tới trường
 • Việc đến tay mà không làm mới kỳ!
 • Dành nhiều nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
 • Làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn công tác phụ nữ trong toàn quân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning