Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/09/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78189837

HOẠT ĐỘNG HỘI
TW Hội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực cho hội viên, phụ nữ tại các địa phương
Cập nhật: 16/08/2019
Hội thảo Thúc đẩy thực hành hiệu quả của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ em dưới 36 tháng tuổi tại Bắc Ninh

- Tại Bắc Ninh: Tổ chức hội thảo Thúc đẩy thực hành hiệu quả của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ em dưới 36 tháng tuổi
- Tại TP Hồ Chí Minh: Tổ chức hội thảo truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản chủ đề “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động”

- Tại Bắc Ninh: Tổ chức hội thảo Thúc đẩy thực hành hiệu quả của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ em dưới 36 tháng tuổi

 

TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thảo “Thúc đẩy thực hành hiệu quả của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi” cho đại cán bộ, hội viên, chủ các cơ sở mầm non tư thực và các bà mẹ có con dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh.

 

Báo cáo đề dẫn Hội thảo nêu rõ: Ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi còn ở mức cao (24,3%);trẻ thừa cân, béo phì hiện đang gia tăng nhanh, đặc biệt là ở một số tỉnh, thành phố và ở khu vực đô thị lớn có sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Tình trạng ngược đãi, xâm hại, bạo lực, buôn bán đối với trẻ em vẫn còn diễn biến phức tạp. Theo số liệu thống kê của Cục Trẻ em, trung bình ở Việt Nam mỗi năm có khoảng hơn 2.000 trẻ bị bạo lực, xâm hại ở mức độ nghiêm trọng cần được can thiệp và có xu hướng gia tăng; điều đáng ngại hơn là đối tượng gây ra bạo lực, xâm hại đối với trẻ lại có thể chính là cha mẹ, người quen, người thân, những người có trách nhiệm nuôi dưỡng trẻ em.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi về các vấn đề: Chính sách và việc thực thi các chính sách giáo dục mầm non ở Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh; thực trạng thực hành chăm sóc và giáo dục trẻ trong 3 năm đầu đời tại các gia đình của cha mẹ ở địa bàn KCN, khu chế xuất; yếu tố tác động tới việc chăm sóc, giáo dục trẻ trong gia đình; vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ thơ; cách thúc đẩy các thực hành đúng, tốt trong chăm sóc và phát triển trẻ giai đoạn 3 năm đầu đời từ gia đình của công nhân lao động.

 

Hội thảo “Thúc đẩy thực hành hiệu quả của cha mẹ trong chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi” nằm trong khuôn khổ Đề án 404 “Hỗ trợ kiện toàn, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 20-3-2014 nhằm hỗ trợ cha mẹ là công nhân lao động tại KCN, khu chế xuất có chỗ gửi trẻ dưới 36 tháng an toàn; được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành chăm sóc, phát triển toàn diện trẻ trong 3 năm đầu đời. Kết quả của Hội thảo là cơ sở quan trọng giúp TW Hội LHPN Việt Nam trong các hoạt động vận động chính sách hỗ trợ cha mẹ thực hành chăm sóc phát triển toàn diện ở trẻ trong thời gian tới.

 

- Tại TP Hồ Chí Minh: Tổ chức hội thảo truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản chủ đề “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động”

 

Hội thảo truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản với chủ đề “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” và phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về tránh thai chủ động” do TW Hội, Ban Công tác phía Nam tổ chức có sự tham gia của các vị khách mời MC- diễn viên điện ảnh Quyền Linh; Tiến sỹ-Bác Sỹ Bùi Chí Thương –Giảng viên Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, đại diện công ty Bayer Việt Nam và 100 cán bộ Hội các cấp của tỉnh Long An.


 Ảnh minh họa

 Các vị khách mời tham gia giao lưu tại chương trình

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được bác Sỹ Bùi Chí Thương chia sẻ về tình trạng mang thai ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết, tác hại của việc phá thai không an toàn; các phương pháp phòng tránh thai truyền thống và hiện đại; cách lựa chọnphòng, tránh thai phù hợp, an toàn để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

 

Các chị tham gia hội thảo đã cởi mở, mạnh dạn đưa ra các ý kiến trao đổi, chuyên gia về những nội dung xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, những vướng mắc, khó khăn “thầm kín” trong đời sống tình dục, tâm sinh lý vợ chồng.

 

Các chị em cũng được giao lưu, chia sẻ với MC Quyền Linh về chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Bắc Ninh, Thanh Huyền BCTPN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trung ương Hội LHPN Việt Nam: kiểm tra, giám sát chuyên đề tại tỉnh Đắk Nông
 • TP. HCM: Yêu môi trường với ý tưởng thu phí rác online
 • Cà Mau: Tổ hợp tác Đan mê bồ -gìn giữ nghề đan truyền thống
 • Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thảo “An toàn tài chính cho phụ nữ”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning