Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095617

HOẠT ĐỘNG HỘI
Kỷ niệm 89 năm thành lập Hội: Sôi nổi các hội thi
Cập nhật: 09/10/2019
Hội thi “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế” năm 2019

Kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế; Hội LHPN tỉnh Sơn La tổ chức hội thi chi hội trưởng phụ nữ giỏi năm 2019.

- Ninh Thuận: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế” năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới và vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế” năm 2019.

Hội thi nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về giới và lồng ghép giới trong phát triển kinh tế thông qua hình thức sân khấu hóa, giúp cán bộ hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về Luật Bình đẳng giới; tạo cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng thực hiện Luật Bình đẳng giới, rút ngắn khoảng cách giới, động viên phụ nữ phấn đấu vươn lên khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội, nhất là lĩnh vực bình đẳng giới trong phát triển kinh tế.

Tham gia hội thi có 09 đội, trổ tài qua 3 phần thi chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và biểu diễn tiểu phẩm. Mỗi phần thi là một hình thức tuyên truyền, thể hiện sự năng động, sáng tạo của các đội và các thành viên, làm sinh động và ý nghĩa hơn về bức tranh nhiều màu sắc trong công tác tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bình đẳng giới; về Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ,Kế hoạch số 355/KH-UBND ngày 24/01/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2025 và các hoạt động hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế, nhất là vấn đề khởi nghiệp cho phụ nữ...

Nhiều đội đã có sự đầu tư sâu về xây dựng kịch bản cho đến dàn dựng, diễn xuất của diễn viên, tạo được sức lan tỏa, thuyết phục được đông đảo người xem, qua đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tổ chức triển khai thực hiện.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN Tp. Phan Rang-Tháp Chàm.

- Sơn La: Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2019

Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2019. Hội thi năm nay có sự tham gia của 11 thí sinh là các chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu và có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ đến từ 11 xã trên địa bàn huyện.

Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức, phần thi xử lý tình huống và thi năng khiếu. Ở các nội dung thi, các thí sinh đã thể hiện tốt vai trò của chi hội trưởng phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; kiến thức, năng lực, kinh nghiệm trong thực hiện và tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới; phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, thí sinh giới thiệu bản thân, đơn vị và vai trò của chi hội trưởng trong công tác Hội.

 Ảnh minh họa

 Tiết mục dự thi xử lý tình huống


Chị Bạc Thị Duyên, chi hội trưởng chi hội phụ nữ bản Bình Yên, xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La bày tỏ:Qua hội thi hôm nay tôi rất vui được học hỏi các chi hội bạn về cách thực hiện các phong trào thi đua đến với hội viên, qua đó giúp hội viên trong chi hội phát được kinh tế cũng như thực hiện tốt các phong trào của Hội phát động”

Chị Lò Thị Phiện - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản Hậu, xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hội thi chi hội trưởng giỏi, tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm và bài học, đặc biệt là cách xử lý tình huống, khi có những tình huống xảy ra ở địa phương mình. Tôi sẽ đem những kiến thức, những bài học kinh nghiệm mà tôi đúc rút được để về địa phương tích cực tuyên truyền vận động chị em hội viên trong chi hội tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động của hội góp phần nhỏ bé của mình vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương”

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội phụ nữ, hoạt động của Hội; khuyến khích đội ngũ cán bộ hội học tập nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Hội, động viên chị em phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đây còn là dịp để Chi hội trưởng phụ nữ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tích lũy kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động hội viên phụ nữ và tổ chức các hoạt động Hội, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp.

Ninh Thuận, Nguyễn Trang (TT TT - VH Quỳnh Nhai)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning