Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79500022

HOẠT ĐỘNG HỘI
Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Bắc Giang
Cập nhật: 22/10/2019
Tặng hoa chúc mừng các nữ cán bộ tỉnh nhân dịp 20/10

- Hội thảo “Công tác cán bộ nữ trong tình hình mới”
- Chắp cánh ước mơ cho nữ phạm nhân

- Hội thảo “Công tác cán bộ nữ trong tình hình mới”

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội thảo “Công tác cán bộ nữ trong tình hình mới”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Từ Minh Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà đã tham dự hội thảo.

Hội thảo đã nghe Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh báo cáo đánh giá kết quả công tác cán bộ nữ trong thời gian qua với một số ưu điểm nổi bật: Công tác cán bộ nữ trong tỉnh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; được các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành đã quan tâm chủ động thực hiện nên đội ngũ cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp đã được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ cán bộ công chức, viên chức nữ đến năm 2018 chiếm 65,5% trong tổng số cán bộ công chức, viên chức toàn tỉnh. Cán bộ nữ là trưởng, phó các phòng và tương đương cấp tỉnh, cấp huyện là 1.569, chiếm 42%; Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy cấp tỉnh và cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 tăng so với nhiệm kỳ 2010 - 2015 (cấp tỉnh chiếm 15,09%, tăng 2,36%; cấp xã/phường/thị trấn chiếm 16,53%, tăng 2,36%). Số nữ đại biểu Quốc hội khoá XIV của tỉnh là 5/8 đồng chí, chiếm 62,5% tổng số đại biểu, tăng 37,5% so với khóa XIII. 36,76% các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh có cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý; trên 40 cán bộ nữ là lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý(trong đó 02 đồng lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, 02 đồng chí lãnh đạo chủ chốt cấp huyện). Công tác quy hoạch cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã được cấp ủy các cấp quan tâm thực hiện.

Bà Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo, động viên và đánh giá cao vai trò của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Hội LHPN tỉnh đã tích cực, chủ động, tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ nữ. Khẳng định công tác cán bộ nữ sẽ tiếp tục được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ban tổ chức và phòng nội vụ các huyện, thành ủy cần tham mưu kịp thời, chính xác cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ nữ nhằm phấn đẩu đạt mục tiêu tỷ lệ nữ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ tới cao hơn hiện nay. Bên cạnh đó, đồng chí nhắc nhở đội ngũ cán bộ nữ cần phải nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu, vươn lên tự khẳng định mình.

- Chắp cánh ước mơ cho nữ phạm nhân

Nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội LHPN tỉnh và Trại giam Ngọc Lý, huyện Tân Yên cùng Hội LH Thanh niên tỉnh Bắc Giang tổ chứcchương trình “Chắp cánh ước mơ cho nữ phạm nhân”.

 Ảnh minh họa

 Giao lưu bóng chuyền hơi giữa cán bộ nữ trại giam, Hội phụ nữ xã Ngọc Lý và nữ phạm nhân


Tại chương trình, các chị em nữ phạm nhân đang thực hiện cải tạo tại trại tram Ngọc Lý đã có cơ hội được giao lưu, cùng nhau thể hiện những tiết mục văn nghệ; đồng thời giao lưu bóng chuyền hơi giữa cán bộ nữ trại giam, Hội phụ nữ xã Ngọc Lý và nữ phạm nhân.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức xã hội cùng quan tâm chia sẻ, phối hợp với trại giam Ngọc Lý trong công tác giáo dục phạm nhân, tạo môi trường thân thiện giúp phạm nhân củng cố niềm tin, xóa bỏ mặc cảm, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu cải tạo tiến bộ, sớm được đoàn tụ với gia đình, người thân, tái hòa nhập cộng đồng và xã hội.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh và Hội LH Thanh niên tỉnh Bắc Giang đã trao tặng 50 suất quà cho 50 nữ phạm nhân có quá trình cải tạo tiến bộ. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn tặng gần 100 đầu báo, tạp chí các loại nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng sống cho các phạm nhân nữ.

Ban TCCB, Thu Thùy

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
 • Nam giới chia sẻ sáng kiến chấm dứt bạo lực giới và quấy rối tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning