Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80339148

HOẠT ĐỘNG HỘI
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại tỉnh Thái Nguyên
Cập nhật: 12/11/2019
Các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Trần Quốc Tỏ và các đại biểu tham quan khu trừng bày các sản vật của người dân liên KDC.

Ngày 11/11, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) cùng nhân dân liên khu dân cư (KDC) các xóm Bãi Hội, Nà Lai, Thanh Cường của xã Bảo Cường (Định Hóa), tỉnh Thái Nguyên.

Ba xóm thuộc liên KDC có tổng số 161 hộ dân với 590 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Nhân dân các xóm của liên KDC trong những năm qua luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng năng suất và thu nhập. Đến nay, 3 xóm trong liên KDC chỉ còn 3 hộ nghèo, 16 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/người/năm. Các xóm đều đã xây dựng được hương ước, quy ước.

Trong những năm gần đây, nhân dân đã tích cực hiến đất, giải phóng mặt bằng, đối ứng xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn và tuyến đường thắp sáng làng quê, kiên cố hóa kênh mương, đối ứng thực hiện các hạng mục xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu… 

Trong ngày hội, các đại biểu đã cùng nhân dân tham gia vào các trò chơi dân gian, đặc trưng vùng miền như: Thi kéo co, đẩy gậy, tung còn, múa sạp, giã bánh dầy và xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc…

Tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Trần Quang Tỏ đã bày tỏ vui mừng trước sự khởi sắc của xã Bảo Cường trong phát triển kinh tế xã hội và thành tựu nông thôn mới, đồng thời khích lệ tinh thần đoàn kết, tích cực của bà con nhân dân trong việc góp phần xây dựng quê hương.

Dịp này, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã trao tặng 30 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của liên khu dân cư nhiều phần quà giá trị có ý nghĩa cho bà con các xóm thuộc liên KDC.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao tặng 30 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của liên khu dân cư


Chiều cùng ngày, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà đã đến thăm và tặng quà học sinh nghèo và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Điềm Mặc (Định Hóa).

Tại đây, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã ghi nhận những kết quả đạt được cũng như chia sẻ những khó khăn của xã Điềm Mặc trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo các cấp Hội thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các em học sinh nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cùng chung tay giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Hội đã tặng 30 suất học bổng cho 30 học sinh nghèo học giỏi của Trường THCS Hoàng Ngân và Trường tiểu học xã Điềm Mặc, tổng trị giá 30 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 3 nhà Mái ấm tình thương cho chị Dương Thị Yến, xóm Song Thái, chị Nguyễn Thị Hòa, xóm Bản Bắc và chị Ma Thị Lâm, xóm Bản Tiến đều là hội viên phụ nữ nghèo của xã (trị giá 35 triệu đồng/nhà).

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi xã Điềm Mặc


Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa trên đỉnh đèo De xã Phú Đình và di tích Đoàn Phụ nữ cứu quốc, Hội LHPN Việt Nam xóm Thẩm Dọoc, xã Điềm Mặc.

Tổng hợp thông tin từ nguồn của báo Thái Nguyên điện tử (http://baothainguyen.vn/)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning