Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80294985

HOẠT ĐỘNG HỘI
Ngày hội Áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa
Cập nhật: 19/11/2019
Tưng bừng Ngày hội áo bà ba, nét đẹp phụ nữ xứ Dừa

Ngày hội Áo bà ba là điểm nhấn trong trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V, năm 2019.

Diễn ra vào sáng ngày 17/11/2019, Ngày hội có sự tham dự của Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; Nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa; Nguyên Bí thư tỉnh ủy Bế Tre Võ Thành Hạo; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cùng trên 2000 đại biểu, cán bộ, hội viên, phụ nữ duyên dáng trong trang phục áo bà ba – nét đẹp của phụ nữ quê dừa.

Áo bà ba là biểu tượng tâm hồn, kết tinh của quê hương xứ sở, là trang phục mang đậm nét văn hóa lâu đời của người dân Nam Bộ nói chung, người Bến Tre nói riêng. Áo bà ba đã gắn liền trong sinh hoạt đời sống thường ngày của người dân, đã đi vào thơ ca, hội họa… Đặc biệt hơn, hình ảnh chiếc áo bà ba và chiếc khăn rằn đã trở thành biểu tượng của Đội quân tóc dài huyền thoại, biểu trưng cho sức mạnh, ý chí kiên trung của những người con gái xứ dừa trong cuộc kháng chiến chống quân Mỹ xâm lược giành lại độc lập cho dân tộc.

Ngày Hội áo bà ba là hoạt động nhằm ca ngợi, tôn vinh giá trị truyền thống của dân tộc, nét văn hóa đặc trưng của quê dừa, khẳng định những thành tựu của phong trào Đồng Khởi mới, tạo ra sự phấn khởi, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giúp mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân có thêm nghị lực, ý chí và niềm tin vượt qua khó khăn, thách thức, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Áo bà ba cũng góp phần đã và đang gửi một vẻ đẹp thuần khiết, nét đẹp đặc trưng của phụ nữ Nam Bộ - Việt Nam đến với  bạn bè trong nước cũng như quốc tế, cùng nhìn về tương lai của sự thân thiện, phát triển bền vững.

 Ảnh minh họa

 Các chị em duyên dáng trong chiếc áo bà ba truyền thống


Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre Phạm Thị Thanh Thảo nhấn mạnh, Ngày hội áo bà ba kết hợp với khăn rằn tại Lễ Hội Dừa Bến Tre năm 2019 là một hoạt động góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, quảng bá hình ảnh vùng đất Bến Tre nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung, là tiền đề của cuộc vận động mặc áo bà ba trong sinh hoạt cộng đồng cũng như cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, lần đầu tiên hội thi Người đẹp xứ Dừa năm nay sẽ thay thế phần trình diễn trang phục áo tắm bằng phần trình diễn áo bà ba, khẳng định giá trị, nét đẹp văn hóa của chiếc áo bà ba truyền thống. Trên 2.000 người với chiếc áo bà ba trong ngày Hội sẽ tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Bến Tre cũng như cả nước và khách quốc tế.

Cùng với Ngày hôi Áo bà ba, Lễ hội Dừa đã diễn ra sôi nổi với việc sưu tầm, chế biến và giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn độc đáo từ nguyên liệu dừa hoặc có liên quan đến dừa được kết hợp nhuần nhuyễn giữa khẩu vị và phong cách chế biến công phu, tinh xảo. Lễ hội Dừa đã thu hút 300 đội dự thi, mang đến 300 món ăn mặn, ngọt, nước uống có nguyên liệu dừa. Ngoài 80 món chè, bánh, 20 loại nước uống được các đội chế biến tại nhà và mang vào trưng bày tại liên hoan, 200 món ăn mặn được chị em trổ tài chế biến, nấu ăn tại chỗ, mỗi món ăn phải đảm bảo đủ trưng bày, trang trí trên bàn tiệc cho 5 người ăn. Kinh phí do Công ty Cổ phần Đối tác Vàng - DC hỗ trợ trực tiếp cho các đội tham dự Liên hoan. Liên hoan là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn độc đáo.

 Ảnh minh họa

 Lễ hội Dừa diễn ra sôi nổi với việc sưu tầm, chế biến và giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn độc đáo từ nguyên liệu dừa


Dịp này, Hội LHPN tỉnh Bến Tre phối hợp với Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân tỉnh ký kết chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019– 2022; Bàn giao 20 mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở do Công ty xổ số kiến thiết An Giang tài trợ năm 2019.


Trần Sẵn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning