Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80295087

HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam
Cập nhật: 19/11/2019

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và Đồng Tháp đã tổ chức các hoạt động truyền thông tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, phụ nữ và nhân dân.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Phiên chợ tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh và Hội phụ nữ Công an tình tổ chức phiên chợ truyền thông tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ và trẻ em tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát. Đây là một trong những xã nghèo còn khó khăn của huyện Mường Lát, đa phần người dân, nhất là phụ nữ trình độ dân trí còn hạn chế dẫn đến ý thức chấp hành các chủ trường, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước chưa cao, nhiều người không nắm được các quy định của pháp luật nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến vi phạm pháp luật.

Thông qua phiên chợ truyền thông nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng; đặc biệt là hướng dẫn chị em và nhân dân các kỹ năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm mua bán người, các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người; cách nhận biết, phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm này.

Tại phiên chợ, các đơn vị phối hợp đã trao tặng 20 mũ bảo hiểm và 20 suất quà cho phụ nữ và trẻ em, trị giá 8.000.000 đồng. Dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh và Hội LHPN T.P Sầm Sơn tổ chức bàn giao 01 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát trị giá 30.000.000 đồng.

- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Hội thi Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh tổ chức Hội thi “Tuyên truyền Phòng, chống bạo lực gia đình” gắn với chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với sự tham gia của 15 đội thi cùng hơn 500 cổ động viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thi, các đội đã thể hiện xuất sắc 3 phần thi: Cùng Chung tay, Cùng tìm hiểu và Cùng tranh tài. Qua đó các đội thi đã cùng truyền đi thông điệp thể hiện sự chung tay phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương; tìm hiểu kiến thức trong các quy định pháp luật và cách ứng xử, giải quyết tình huống liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và các nội dung có liên quan đến an toàn cho phụ nữ và trẻ em; trình diễn các tiểu phẩm tuyên truyền về chủ đề xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc gắn với những vấn đề mới của xã hội hiện nay.

 Ảnh minh họa

 Tiết mục tham gia Hội thi “Tuyên truyền Phòng, chống bạo lực gia đình” 


Hội thi cũng là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN và cán bộ Lao động-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn các cấp có thêm cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em... nhằm hướng đến giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

- Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp: Nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, phụ nữ

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật với những nội dung liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, môi trường, các quy định về hòa giải ở cơ sở; phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em, bạo lực học đường, …

Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm thiết thực đưa pháp luật đến với người dân nói chung, phụ nữ nói riêng, qua đó giúp chị em và bà con được tiếp cận với các kiến thức pháp luật liên quan đến đời sống xã hội; chủ động bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của chính bản thân và gia đình, góp phần phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.

Bùi Hoan, Mỹ Hằng, TG Đồng Tháp

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning