Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 26/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77425881

QUỐC TẾ
Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham dự Diễn đàn Phụ nữ Sáng tạo và Nữ doanh nhân ở Hàn Quốc
Cập nhật: 21/05/2015
Phó Chủ tịch thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các khách mời danh dự và thí sinh đạt giải đặc biệt

Từ ngày 14-19/5/2015, đoàn 2 đại biểu của Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu đã tham dự Triển lãm và Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo và Nữ doanh nhân Quốc tế - Hàn Quốc tại Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện do Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc và Hiệp hội các Nhà sáng tạo nữ Hàn Quốc tổ chức.

Với thông điệp “Mạng lưới các nhà sáng tạo nữ vì kinh doanh sáng tạo” và chủ đề “Sự tiến bộ toàn cầu thông qua ý tưởng; Động lực cho khởi sự kinh doanh”, Triển lãm và Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của khoảng 250 đại biểu từ 25 nước, hầu hết từ là từ Châu Á, một số nước Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi. Tại Diễn đàn, diễn giả các nước đã tập trung chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về tầm quan trọng của chính sách sở hữu trí tuệ trong việc thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới cho các công ty khởi nghiệp; sử dụng và quản lý sở hữu trí tuệ mang tính sáng tạo như một công cụ hữu hiệu để kinh doanh thành công.

Tham gia triển lãm lần này, đoàn Việt Nam có 2 gian trưng bày của Hội LHPN VN và Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC). Trong các sản phẩm sáng tạo của Việt Nam được giới thiệu tại Triển lãm, 2 sản phẩm đạt giải vàng, đó là ‘Lò đốt chất thải rắn sinh hoạt BD-ANPHA’ của Ths. Đàm Thị Lan - Giảng viên Bộ môn Năng lượng và Môi trường, Trường Đại học Xây dựng kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Đức Minh và sản phẩm thực phẩm chức năng Hamomax của Phó GS. TS. Nguyễn Hoàng cùng tập thể giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia và nhóm nghiên cứu Trường Đại học Dược Hà Nội do Công ty TNHH Dược phẩm Tân Bách Tùng phân phối; 1 giải bạc thuộc về chị Trần Thị Lan Hường – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Ứng dụng Công nghệ cao HCT với công trình “Ứng dụng các vật liệu tiên tiến để sản xuất máy ozone phục vụ sức khỏe cộng đồng”.

Tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN VN Hoàng Thị Ái Nhiên đã trao cúp của Hội cho sản phẩm bánh bột gạo trang trí mứt đậu của nhà sáng chế Lee Soo Jin đến từ Hàn Quốc.

 Ảnh minh họa

 Đoàn Việt Nam tham dự Triển lãm 2015


Bên lề Triển lãm và Diễn đàn, đoàn đã làm việc với một số đối tác của Hàn Quốc như Chủ tịch Hiệp hội các Nhà Sáng tạo và Doanh nhân nữ Thế giới (WWIEA), thăm và làm việc với Chủ tịch Viện Thúc đẩy Bình đẳng giới và Giáo dục Hàn Quốc (KIGEPE). Tại các buổi làm việc, Hội và các đối tác đã chia sẻ, cập nhật thông tin, đồng thời trao đổi về triển vọng hợp tác trong thời gian tới, trong đó có hoạt động Ngày Phụ nữ Sáng tạo 2015, việc thành lập và vận hành khoa giới tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện và KIGEPE cho những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, đoàn cũng gặp gỡ trao đổi với Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, nắm bắt về hoạt động của Hội và trao đổi về khả năng phối hợp trong thời gian tới, đặc biệt trong các hoạt động liên quan tới phụ nữ Việt Nam kết hôn với nam giới Hàn Quốc.

Ban Quốc tế, TW Hội LHPNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning