Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 21/02/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
72741287

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Cô gái không chọn đại học, theo đuổi nghề bếp
Cập nhật: 11/05/2018
Vũ Hoàng Trinh đại diện Việt Nam dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Với những thành tích đạt được, Vũ Hoàng Trinh vinh dự được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần IX năm 2018

"Mọi người thường thắc mắc tại sao tôi không chọn đại học để có tương lai tươi sáng hơn mà lại chọn học nghề. Đôi khi tôi cũng tự hỏi: Liệu mình có sai lầm không?". Đó là chia sẻ của Vũ Hoàng Trinh, sinh viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, từng đạt chứng chỉ nghề xuất sắc tại kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tổ chức tại Abu Dhabi (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất). Mới đây, Vũ Hoàng Trinh vinh dự được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần IX năm 2018.

Theo đuổi đam mê

Ngay từ đầu cấp III, Hoàng Trinh đã xác định không theo học đại học mà sẽ chọn nấu ăn là nghề để cô theo đuổi trong tương lai. Trước khi đăng ký học nghề, cô gái ấy vẫn có đôi lúc băn khoăn tự hỏi không biết quyết định của mình đúng hay sai. Hoàng Trinh kể: "Hồi ấy, chị tôi từng học đại học ngành ngân hàng, ra trường kiếm việc rất khó và cuối cùng chị đành làm trái ngành. Không những chị tôi mà rất nhiều người cũng chưa xác định được niềm đam mê, chỉ thấy những hào nhoáng bên ngoài, chạy theo trào lưu, sau lại bỏ học, lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc nên tôi thấy việc học đại học hay trung cấp không còn quan trọng. Điều quan trọng để thành công là mỗi người hãy xác định cho mình niềm đam mê và thực hiện niềm đam mê đó bằng tất cả nỗ lực của bản thân".

Khi biết Hoàng Trinh theo học nghề, ba mẹ Trinh cũng ủng hộ và không ngừng động viên cô con út. Bắt đầu từ những ngày chập chững bước vào nghề (năm 2014), Hoàng Trinh không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện. Trong thời gian đó, Trinh đã từng đi làm nhiều nơi để có thêm kinh nghiệm như phục vụ, phụ bếp… Với niềm đam mê không ngừng và thành tích học tập tốt, Trinh đã được chọn tham gia hội thi tay nghề trẻ cấp trường, cấp thành phố và cả cấp quốc gia.

Chinh phục bạn bè năm châu

Nỗ lực của Hoàng Trinh đã được đáp trả bằng những thành quả ngọt ngào khi cô vượt qua nhiều thí sinh khác, vinh danh ở các cuộc thi trong nước, khu vực và quốc tế như: Giải nhất kỳ thi tay nghề quốc gia, huy chương bạc nghề nấu ăn trong kỳ thi tay nghề ASEAN lần XI diễn ra tại Malaysia và gần đây nhất là Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc tại kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 44. Cô gái "chinh phục" bạn bè năm châu với tay nghề nấu ăn này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ở Việt Nam.

Cũng theo Vũ Hoàng Trinh, bí quyết thành công của cô tại các cuộc thi nấu ăn trong nước và quốc tế là phải khắt khe và có tính kỷ luật cao. "Có kiến thức và kỹ năng thôi thì chưa đủ, quan trọng là thái độ của bản thân đối với nghề, khả năng chịu áp lực cao và đặc biệt phải có niềm đam mê" - Trinh cho biết.

Để tiến gần với ước mơ trở thành một người đầu bếp giỏi, ngoài nhiệt huyết và tình yêu sâu sắc với nghề, Hoàng Trinh còn thổ lộ: "Tôi phải rèn luyện sức chịu đựng, phải có thái độ làm việc chuyên nghiệp và cách ứng xử tốt với đồng nghiệp".

Với Vũ Hoàng Trinh, trong thời gian tới, cô sẽ học thêm ngoại ngữ và kỹ năng, tìm kiếm cơ hội học tập, giao lưu tại nước ngoài và tiếp tục nâng cao tay nghề để trở thành một đầu bếp giỏi. 

nld.com.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tặng quà các tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ
 • Từ vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Đừng để con thiếu kỹ năng tự bảo vệ!
 • Gần gũi, hiệu quả
 • Chuyện những cán bộ phụ nữ tâm huyết ở vùng giáo Hà Tĩnh
 • Nghệ An: Lớp xóa mùa chữ cho... các bà, các mẹ
 • 'Người đàn bà điên' ở trại phong Quả Cảm
 • Tự tin làm chủ hạnh phúc nơi xa xứ
Hotline
POC3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning