Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 14/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80305941

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Phát huy sức mạnh nữ trí thức xây dựng Thủ đô
Cập nhật: 01/06/2018
Ra mắt BCH Hội Nữ trí thức Hà Nội nhiệm kỳ II Ảnh: kinhtedothi.vn

Ngày 29/5, Hội Nữ trí thức Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động đạt được trong nhiệm kỳ I; đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II; tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ II.

5 năm hoạt động hiệu quả

Là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện được thành lập theo Quyết định số 5637/QĐ-UBND ngày 7/12/2012 của UBND Thành phố Hà Nội, từ năm 2013-2018, Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đạt được một số kết quả nổi bật.

Về công tác tư vấn phản biện - xã hội, Hội đã phối hợp tham gia góp ý một số dự thảo Luật và tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề; phối hợp tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị như hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật về Quyền tiếp cận thông tin trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong việc xây dựng văn bản Pháp luật và thực hiện quyền tiếp cận thông tin”; Hội nghị nâng cao nhận thức về nông nghiệp sạch; Phối hợp với Hội LHPN Hà Nội tổ chức cho 200 cán bộ nữ và Hội viên của Hội nghe chủ đề: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và vấn đề bình đẳng giới”…

Trong hoạt động khoa học, ứng dụng công nghệ, tuyên truyền phổ biến kiến thức, Hội tham gia đề tài khoa học cấp Thành phố: "Nâng cao năng lực làm kinh tế Hộ gia đình cho lao động nữ tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội"; phối hợp tổ chức Hội thảo: “Nữ trí thức trong sự nghiệp phát triển Thủ đô”, qua đó khẳng định vai trò của nữ trí thức Hà Nội trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô. Nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, Hội tổ chức giao lưu các thế hệ nữ trí thức, qua đó khơi lợi lòng tự hào, trách nhiệm và tình yêu đất nước, công việc, gia đình của các thế hệ nữ trí thức Thủ đô… 

Về hoạt động đối ngoại và tôn vinh phụ nữ, Hội phối hợp tổ chức cuộc thi viết về đề tài “Nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; về đời sống, sự nghiệp của các Doanh nhân và Nữ trí thức thủ đô tiêu biểu”. Nhiệm kỳ 2013-2018, Hội cũng đã giới thiệu 4 hội viên tiêu biểu để Hội LHPN Hà Nội và Hội Nữ trí thức Việt Nam biểu dương khen thưởng.

Ngoài ra, Hội Nữ trí thức cũng tổ chức hoạt động giao lưu với các nữ nguyên lãnh đạo Thành phố tại các di tích văn hóa; thăm hỏi và tặng quà cho 80 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, và Tây Hồ... mỗi suất quà trị giá từ 200.000 đồng - 500.000 đồng. 

Nỗ lực trở thành ngôi nhà chung của các nữ trí thức 

Hiện nay, Hội Nữ trí thức Hà Nội có 9 chi hội với hàng trăm hội viên. Hội đã được công nhận là thành viên của Hội Nữ trí thức Việt Nam; thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội và thành viên trực thuộc của Hội LHPN Hà Nội.

Nhiệm kỳ 2018-2023 Hội Nữ trí thức Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động để góp phần tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của đội ngũ nữ trí thức Thủ đô, để chị em tự nguyện tham gia vào các hoạt động của xã hội nói chung và của từng lĩnh vực nói riêng, phát huy khả năng trí tuệ còn tiềm ẩn, cổ vũ chị em đóng góp thiết thực cho việc xây dựng Thủ đô Hà Nội vừa cổ kính truyền thống vừa văn minh hiện đại.

Hội Nữ trí thức Hà Nội sẽ tham gia tư vấn, phản biện về nhiều chính sách như bình đẳng giới (giới và môi trường), giới và cuộc cách mạng 4.0; chính sách chăm sóc trẻ em từ 1.000 ngày đầu đời đến 14 tuổi; chính sách an toàn cho lao động nữ tự do; chính sách chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em; những vấn đề giới trong đào tạo chất lượng nguồn lực Thủ đô; nông nghiệp sạch; giới và văn hóa truyền thống…

Hội cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức thông qua tổ chức các hội thảo mang tính chuyên đề (xã hội, gia đình...); tổ chức chuyển giao một số công nghệ cho các cơ sở (đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và an toàn thực phẩm và có đông chị em phụ nữ tham gia); giới thiệu và tổ chức tôn vinh, nhân điển hình đẹp của nữ trí thức trên địa bàn Thủ đô.

Theo PGS.TS Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội nhiệm kỳ 2013-2018, Hội sẽ luôn nỗ lực hoạt động, trở thành ngôi nhà chung tập hợp mọi tầng lớp trí thức nữ, động viên chị em luôn lạc quan, yêu cuộc sống, yêu gia đình, gắn bó với cơ quan, xã hội, cộng đồng để góp sức xây dựng Thủ đô phát triển bền vững…

PNTĐ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning