Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76577904

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Những nữ nhà giáo xuất sắc của Thủ đô
Cập nhật: 07/01/2019
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khen thưởng cho các cá nhân và tập thể.

Cùng với ngành giáo dục, các nữ nhà giáo đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp, ra sức phấn đấu làm nên những thành tựu của GD-ĐT Thủ đô với bước phát triển mới toàn diện rất đáng ghi nhận.

Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp, ra sức phấn đấu làm nên những thành tựu của GD-ĐT Thủ đô với bước phát triển mới toàn diện rất đáng ghi nhận. Mỗi ngành học, cấp học, mỗi đơn vị đều thể hiện sự nỗ lực của mình, từng bước khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả toàn diện.

Giúp học sinh tự tin khẳng định mình

Cô Nguyễn Thị Thu Hảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) luôn dành thời gian quan tâm đến hoạt động đổi mới sáng tạo của học sinh, tổ chức nhiều mô hình sáng tạo như: “Em yêu môi trường Thủ đô”, “Em là nhà khoa học nhí”, “Ngày hội nhà bác học tương lai”, “Sáng tạo sử dụng đồ tái chế”...

Ngoài ra, cô Hảo là người luôn tạo mọi điều kiện, khích lệ giáo viên và học sinh tham gia Hội thi sáng tạo Thanh thiếu niên cấp thành phố, cấp quốc gia, sát cánh, định hướng để học sinh, giáo viên tích cực tham gia sáng tạo và đầu tư các nguồn lực giúp học sinh tự tin khẳng định mình.

 
 Cô Nguyễn Thị Thu Hảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng)

Nhờ những tâm huyết của cô, học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã vinh dự đoạt nhiều giải thưởng cấp thành phố, cấp quốc gia, tiêu biểu là sản phẩm “Ba lô siêu nhân giải cứu thế giới”. Ngoài ra, nhà trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bản thân cô cũng được nhận giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo năm 2018.

Còn cô Hồ Thị Hường - giáo viên Trường Tiểu học Đông Ngạc A đoạt giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo bởi những sáng kiến áp dụng trong nghề của mình. Mặc dù sức khỏe yếu nhưng cô luôn nỗ lực, hoàn thành tốt công việc của nhà trường, truyền nhiệt huyết, lòng đam mê, sáng tạo, tinh thần vượt khó tới đồng nghiệp và học sinh.

 

 Còn cô Hồ Thị Hường - giáo viên Trường Tiểu học Đông Ngạc A đoạt giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo bởi những sáng kiến áp dụng trong nghề của mình


Cô Hường là người tổ chức Ngày hội tiếng Anh, Toàn trường nói tiếng Anh, Kết nối điểm cầu quốc tế, huy động nguồn lực hỗ trợ từ các công ty và trung tâm ngoại ngữ. Cô cũng là người thiết kế phần mềm cho học sinh, tạo điều kiện cho các em có thể ôn luyện tiếng Anh trên điện thoại bất cứ nơi nào.

Đề ra nhiều giải pháp hay, hiệu quả cao

Cô Ngô Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng Trường THCS Phù Linh (huyện Sóc Sơn) đã xây dựng một tập thể đoàn kết, diện mạo nhà trường và ý thức của từng thành viên thay đổi theo hướng tích cực. Với trách nhiệm và sự tận tâm của mình, cô đã vận động cha mẹ học sinh ngày càng quan tâm hơn đến công tác giáo dục, huy động được các nguồn lực của địa phương đầu tư cho giáo dục.

Vị thế của nhà trường cũng từ đó được nâng lên. Bản thân cô cũng được lãnh đạo địa phương, phụ huynh học sinh và nhân dân tin tưởng. Với những cố gắng trong suốt 5 năm phấn đấu, đặc biệt là những gì làm được cho Trường THCS Phù Linh, cô được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp

Tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, cô Lê Thị Hiền được phân công phụ trách đội tuyển học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế và đội tuyển Olympic Tiếng Nga. Cô đã gặt hái nhiều thành công với nhiệm vụ khó khăn này.
 

Cô Lê Thị Hiền, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ


Trong những năm qua, với sự dìu dắt tận tâm của cô, đã có 83 học sinh đoạt giải thành phố, 22 em đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, 22 học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Nga và nhận học bổng du học Nga, 2 học sinh đoạt HCV Olympic Tiếng Nga quốc tế.

Sự lao động tận tụy trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp, những đóng góp thường ngày của mỗi nhà giáo, mỗi cán bộ quản lý cho từng giờ học tốt, cho mỗi bước trưởng thành của học sinh, trong việc xây dựng nhà trường, trong các hoạt động xã hội đã làm nên những thành tích mới của ngành GD-ĐT Thủ đô.

Các nhà giáo Hà Nội tiêu biểu được khen thưởng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

giaoducthoidai.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
 • Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning