Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78853244

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Nữ thầy thuốc hết lòng với nhiệm vụ
Cập nhật: 25/01/2019

Đó là nhận xét cán bộ, bác sĩ, nhân viên và bệnh nhân về thiếu tá QNCN Lê Thị Thu Huyền - Hành chính trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Quân y 7, Cục Hậu Cần, Quân khu 3.

Thiếu tá QNCN Lê Thị Thu Huyền là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội Thi đua Quyết thắng của Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng giai đoạn 2015-2018.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô học trò Lê Thị Thu Huyền đã ước mơ lớn lên sẽ trở thành “người thầy thuốc chiến sĩ”. Chính ước mơ đó đã tạo động lực thôi thúc Thu Huyền hăng say học tập, để đến năm 2002, nữ học viên Lê Thị Thu Huyền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học tại ngành Dược (Trường Trung cấp Quân y 1) rồi được tuyển dụng vào công tác tại Bệnh viện Quân y 7.

Trải qua nhiều năm công tác, đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau, nhưng ở đâu nữ thầy thuốc Lê Thị Thu Huyền cũng đề cao trách nhiệm, tận tâm với công việc, hết lòng hết sức phục vụ người bệnh. Với cương vị được giao, chị luôn theo dõi, thống kê đầy đủ, khoa học số liệu thuốc, hóa chất, vật tư y tế nhập về kho dược, các số liệu cấp thuốc cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú cũng như cho các nhiệm vụ đột xuất khác. Ở Khoa Dược, Hành chính trưởng Lê Thị Thu Huyền luôn là “cánh tay đắc lực” của người chỉ huy trong việc đôn đốc, duy trì chế độ nền nếp chính quy, việc thực hiện các quy định chuyên môn tại Khoa Dược và các khoa lâm sàng trong bệnh viện, góp phần quan trọng để khoa và bệnh viện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Ngoài công việc chuyên môn tại bệnh viện, “dấu chân” của nữ thầy thuốc Thu Huyền còn in trên nhiều địa phương trong các chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà người có công, người nghèo ở các địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, như: Hang Kia (Mai Châu, Hòa Bình), Nậm Xé (Văn Bàn, Lào Cai), các tuyến đảo vùng Đông Bắc của Tổ quốc...

Qua mỗi chuyến công tác, chứng kiến chị cùng các đồng nghiệp cẩn trọng sắp xếp từng viên thuốc, tỉ mỉ hướng dẫn, dặn dò người bệnh, nhất là người già, trẻ em mới thấy hết được cái tâm của người thầy thuốc chiến sĩ. Với các bệnh nhân, đến với chị, ở với chị và thầy thuốc nơi đây, họ không chỉ được chữa bệnh bằng y khoa mà còn mau bình phục sức khỏe bởi chính cái tâm, cái tình của những người thầy thuốc như Hành chính trưởng Lê Thị Thu Huyền.

qdnd.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
 • Thêm cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning