Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246780

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC
Cô Tổng phụ trách đội tâm huyết
Cập nhật: 27/11/2019
Cô Lê Thị Hồng Huê cùng các học trò Trường Tiểu học Vật Lại tìm hiểu lịch sử truyền thống qua tranh vẽ

Ở Trường Tiểu học Vật Lại, huyện Ba Vì (Hà Nội), cô giáo Lê Thị Hồng Huê không chỉ có chuyên môn tốt mà còn là Tổng phụ trách đội tâm huyết, sáng tạo.

Năm 2003, sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân sư phạm, cô Lê Thị Hồng Huê về nhận công tác tại Trường Tiểu học Vật Lại. Những ngày đầu bỡ ngỡ, cô giáo trẻ đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt công tác chủ nhiệm và giảng dạy. Sau 3 năm khẳng định được khả năng chuyên môn của mình, cô được giao thêm nhiệm vụ làm Tổng phụ trách đội. Từ đây, cô Huê thực sự bén duyên với hoạt động đoàn, đội. Cái tên “chị Tổng” cũng gắn liền với cô giáo trẻ từ đó.

Trường Tiểu học Vật Lại nằm trên địa bàn xã nghèo của huyện Ba Vì; hơn 10 năm trước, số hộ nghèo và cận nghèo đứng vào tốp đầu của huyện; đường đi lại còn khó khăn. Khi đó, Trường Tiểu học Vật Lại có đến 5 khu lẻ, hoạt động dạy học của thầy và trò mỗi khi vào mùa mưa lũ thường bị gián đoạn. Vì thế, hoạt động đội do cô Huê đảm nhiệm không mấy thuận lợi. Cô Huê hồi tưởng: “Tôi vẫn còn nhớ vào mỗi mùa mưa, đường sá đi lại ngập ngụa bùn, đất lở. Cả học sinh và giáo viên phải xắn quần, lội ngập chân qua những vũng bùn trơn trượt để đến trường. Có nhiều đoạn đường, các thầy phải cõng học trò trên lưng để vượt qua. Cũng chính vì thế, việc tổ chức hoạt động đội như thế nào để phù hợp với điều kiện thực tiễn mà vẫn phát huy được hiệu quả là điều mà tôi luôn trăn trở”.

Chính từ những khó khăn đó và luôn nghĩ đến học trò cũng như hoạt động phong trào của nhà trường, nên cô Huê đã tìm ra những cách làm riêng. Tranh thủ thời gian nghỉ giữa giờ, cô đến từng lớp, gặp từng giáo viên chủ nhiệm để trao đổi, nắm bắt nguyện vọng tham gia công tác đội của các lớp, từ đó tổng hợp lại để tìm ra những hoạt động chung. Ngoài giờ đến trường, mỗi tối, cô lại dành thời gian đọc sách, báo, lên mạng tìm hiểu thông tin, học cách thức tổ chức hoạt động đội. Ban đầu là những hoạt động tập thể, sinh hoạt đội, nhóm cho học sinh; giờ đây, tại Trường Tiểu học Vật Lại đã hình thành những mô hình sinh hoạt thiếu nhi, như: “Vườn rau em chăm”, “Giúp bạn vượt khó”, “Tuổi nhỏ làm kế hoạch nhỏ”... hay Phong trào “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”... đã có sức lan tỏa trong toàn trường. Nhiều nhà trường khác đã tham khảo những mô hình tiêu biểu này để học tập.

Từ những nỗ lực, sáng tạo trong công tác, cô Lê Thị Hồng Huê đã nhiều năm được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì có thành tích trong công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi. Năm 2019 này, cô vinh dự là một trong 63 thầy cô giáo tiêu biểu trên cả nước được lựa chọn vinh danh trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Nói về cô Tổng phụ trách đội Lê Thị Hồng Huê, cô giáo Phùng Thị Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vật Lại cho biết: “Cô Huê không chỉ là một nhà giáo vững về chuyên môn mà còn nhiệt tình, tích cực trong hoạt động công tác đội và các phong trào. Từ những mô hình, cách làm hiệu quả của cô Huê đã giúp phong trào, kết quả dạy học của nhà trường ngày càng được nâng lên”.

QĐND

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning