Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152346

DÂN SỐ - GIA ĐÌNH
Hội LHPN tỉnh Sơn La với công tác Dân số- Kế hoạch hoá gia đình
Cập nhật: 18/07/2011

Nhằm góp phần xây dựng gia đình “ No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã quan tâm chỉ đạo các cấp Hội làm tốt công tác dân số- kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ), chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS).

Từ năm 2010 đến nay, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức được 115 buổi sinh hoạt tổ, nhóm, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ cho 7. 560 lượt cán bộ Hội, hội viên phụ nữ về công tác DS-KHHGĐ, CSSKSS.

Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện chính sách DS-KHHGĐ, sử dụng các biện pháp tránh thai, 52.617 người đã tham gia thực hiện trong đó có 16.888 ca đặtdụng cụ tử cung, 20.950 người uống viên tránh thai, 130 người tiêm thuốc cấy tránh thai, 11.872 ca sử dụng bao cao su, 86 ca triệt sản, 5.524 người tiêm thuốc và 11.69.407 ca khám phụ khoa, 24.766 người chữa phụ khoa; vận động được trên 95% bà mẹ mang thai và có con trong độ tuổi đi tiêm chủng, uống viên sắt …Xây dựng được 128 mô hình "5 không, 3 sạch" tại 90 xã trong tỉnh. Đăng 12 tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng của TW và địa phương tuyên truyền về các hoạt động thực hiện KHHGĐ của Hội PN các cấp; gương điển hình cá nhân thực hiện tốt công tác Dân số-KHHGĐ.

Đi đôi với công tác tuyên truyền vận động thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ, Hội LHPN tỉnh đã chủ động phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền lồng ghép kiến thức Phòng chống suy dinh dưỡng với nhiệm vụ thực hiện Chương trình mục tiêu dân số - KHHGĐ; chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho trên 30 cán bộ Hội chủ chốt và các Chi hội trưởng phụ nữ 29 xã huyện Mộc Châu; tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi về công tác: "Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em", qua đó tuyên truyền các kiến thức về phòng chống trẻ suy dinh dưỡng trẻ em tới đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong địa bàn. Hội thi đã thu hút trên 360 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đến tham gia cổ vũ.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Sở Y tế tổ chức truyền thông lồng ghép chương trình phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, kế hoạch hoá gia đình tại 5 huyện Thuận Châu, Mai Sơn, Mường La, Thành phố, Mộc Châu có 610 cán bộ hội viên phụ nữ tham dự; tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ "Đồng cảm"; câu lạc bộ “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản”; Câu lạc bộ “gia đình không sinh con thứ ba”; phối hợp triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi tới 206 xã, phường, thị trấn…

Những hoạt động thiết thực của Hội LHPN các cấp đã góp phần đưa công tác DS-KHHGĐ của tỉnh Sơn La đạt được những kết quả quan trọng, chỉ tiêu giảm sinh đạt 0,6%0, 15 xã và 1.432 bản không có người sinh con thứ 3 trở lên.

Nguyễn Thị Ngà -Hội LHPN tỉnh Sơn La

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning