Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75599883

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Cập nhật: 23/05/2018
Hội LHPN TP HCM tặng bằng khen tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội LHPN TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05).

Hội LHPN TP. HCM:

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, việc học tập, làm theo Bác được Hội LHPN TP Hồ Chí Minh cụ thể hóa vào nhiệm vụ trọng tâm của Hội theo từng nội dung, tiêu chí cụ thể và triển khai sâu rộng đến các cấp Hội. Qua đó đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố với nhiều hoạt động, mô hình hiệu quả tạo sức lan tỏatrong cộng đồng. Trong đó có thể kể đến như: phong trào “Cả thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, “giảm nghèo bền vững”, “Thực hành cải cách hành chính”… Phong trào “thực hành cải cách hành chính” đã được Hội LHPN TP chú trọng trong việc nâng cấp cổng giao diện, chất lượng website và các trang mạng xã hội (facebook, Youtube), ứng dựng phần mềm quản lý hội viên, nâng cao cổng thông tin đào tạo trực tuyến,…

Hoạt động tiết kiệm luôn được triển khai với nhiều cách làm phù hợp như: phong trào người có giúp người khó, mỗi chi hội đăng ký hỗ trợ ít nhất 02 hộ PN thoát nghèo. 100% chi, tổ hội vận động được hơn 80% hội viên PN tham gia tiết kiệm xoay vòng, nuôi heo đất, thu gom phế liệu,… kết quả tiết kiệm được trên 345 triệu đồng, hỗ trợ vốn cho 65.410 lượt phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, qua hoạt động tiết kiệm đã giúp 3.168 hộ nghèo của TP được Hội giúp đỡ thoát nghèo trong đó có trên 60% vươn lên làm ăn khá.

Tại Hội nghị, Hội LHPN TP đã biểu dương và tặng bằng khen cho 16 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam:

Báo cáo tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai Chỉ thị 05 của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam nêu rõ, các cấp Hội đã quyết liệt đổi mới, cải tiến cách thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả, chọn vấn đề bức xúc, nổi cộm và nội dung phù hợp với nhu cầu của phụ nữ để tập trung giải quyết, trong đó tập trung xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội có tinh thần trách nhiệm, có năng lực công tác, sâu sát thực tiễn phong trào.

 Ảnh minh họa
 Hội LHPN tỉnh  Quảng Nam khen thưởng điển hình cá nhân, tập thể thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW

Hội LHPN tỉnh đã chủ động biên soạn tài liệu, tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW đến rộng rãi cán bộ, hội viên, phụ nữ; tuyên truyền nhân rộng điển hình tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Những điển hình, mô hình tiêu biểu, cách làm hay, gương người tốt việc tốt được duy trì, nhân rộng với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả, nhất là học Bác từ tình thương yêu con người thông qua những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới... ngày càng rõ nét.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 48 điển hình cá nhân, tập thể (18 tập thể, 30 cá nhân) thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW và Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (2016-2018).

Thanh Huyền, Minh Hoàn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
 • Hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống
 • Hội LHPN Phú Yên thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning