Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79551220

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Bắc Kạn lan tỏa phong trào "Phụ nữ học và làm theo Bác”
Cập nhật: 04/11/2019
Từ phong trào làm theo Bác, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã hỗ trợ được nhiều hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn duy trì thực hiện có hiệu quả, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, góp phần nhân lên sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ nhau trong cộng đồng.

Năm 2012, Hội Phụ nữ phường Nguyễn Thị Minh Khai đã phát động xây dựng mô hình nuôi lợn đất, lợn nhựa tiết kiệm. Với phương châm “tích tiểu thành đại”, mỗi ngày, mỗi người chỉ cần tiết kiệm 1 - 2 nghìn đồng thì mỗi năm đã có thể tiết kiệm được hàng chục triệu đồng để giúp đỡ, hỗ trợ các hội viên khó khăn.

Bà Hoàng Thị Hỵ ở tổ 11, phường Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những hội viên phụ nữ tham gia phong trào nuôi lợn tiết kiệm từ những ngày đầu, cho biết: “Tôi tiết kiệm các khoản chi tiêu không cần thiết, để mỗi ngày bỏ 5.000 - 10.000 đồng vào lợn tiết kiệm. Tôi rất vui vì thấy việc làm của mình ý nghĩa, một phần số tiền từ phong trào này có thể ủng hộ các hoàn cảnh nghèo, khó khăn nơi mình sinh sống, một phần góp sức xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong thành phố Bắc Kạn.

Chị Phạm Thị Sinh- Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: "Ngày đầu phát động phong trào, ý thức tham gia của chị em còn khá mơ hồ, họ nghĩ tiết kiệm 1.000 - 2.000 đồng thì bao giờ mới có tiền trăm. Nhưng nay đã thành thông lệ, cứ ngày 20/10 hằng năm, Hội Phụ nữ lại mang lợn đất ra "mổ". Số tiền tiết kiệm được tăng lên theo các năm, năm 2012 khi phát động mới có 67 con thì đến năm 2019, Hội Phụ nữ phường Nguyễn Thị Minh Khai đã có tới 567 con lợn đất”

Còn Hội LHPN phường Đức Xuân là một trong những cơ sở hội triển khai mô hình “Hũ gạo tình thương” có hiệu quả. 10 năm qua, mô hình vẫn được duy trì và phát triển. "Hũ gạo tình thương" như một sợi dây nối liền những tấm lòng thơm thảo của các chị em lại với nhau, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Việc tiết kiệm gạo giúp đỡ hội viên khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên ở các chi hội phụ nữ. Những "Hũ gạo tình thương" tuy số lượng không lớn, nhưng trở nên rất quý giá đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, Hội đã tiết kiệm được 176kg gạo giúp cho 12 chị hội viên. Tính từ năm 2009 đến nay, Hội LHPN phường Đức Xuân đã quyên góp hơn 2.000kg gạo trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, ở tổ 8A, là hội viên phụ nữ nghèo, lại bị mù nên việc sinh hoạt, đi lại rất khó khăn, kinh tế gia đình thường xuyên thiếu trước hụt sau. Những lúc khó khăn nhất, có được số gạo từ mô hình “Hũ gạo tình thương” của Chi hội phụ nữ hỗ trợ, gia đình chị vượt qua những ngày thiếu gạo, thiếu tiền, nhất là thời điểm đau ốm. Chị Tuyết chia sẻ: Từ lúc mô hình “Hũ gạo tình thương” được triển khai đến nay, gia đình tôi thường xuyên nhận được gạo, mỗi lần hơn chục cân. Đối với tôi số gạo đó rất quý giá, trân trọng bởi chị em đóng góp từng bơ gạo mới có được để giúp đỡ tôi”.

Chị Đoàn Thị Nhâm- Chủ tịch Hội LHPN phường Đức Xuân cho biết: Những hạt gạo sẻ chia không chỉ là giải pháp hữu hiệu trong việc động viên phụ nữ vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống mà còn hình thành ý thức tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn phường.

Có thể thấy phong trào thi đua thực hành tiết kiệm theo gương Bác đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố. Thông qua đó, các cấp Hội đã vận động chị em tiết kiệm được trên 632 triệu đồng, giúp 123 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay…

Cùng với những hoạt động thiết thực trên, với phương châm “Phong trào thi đua làm theo lời Bác phải cụ thể, lời nói phải đi đôi với việc làm”, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố đã gắn việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” và các phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, ủng hộ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo… thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Từ các nguồn quỹ tiết kiệm, đã có nhiều hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo và có thu nhập khá. Phong trào phụ nữ thực hiện mô hình tiết kiệm có sức lan tỏa, qua đó vai trò của tổ chức Hội Phụ nữ ngày càng được nâng cao và trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên.

Hứa Đẹp

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh
 • Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Hỗ trợ phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi nghiệp
 • Một số vấn đề trong thực hiện chính sách hình sự Việt Nam về tội phạm xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em
 • Bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại tình dục kịp thời, thực chất, hiệu quả hơn
 • Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ vì một cuộc sống an toàn
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning