Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79695172

DIỄN ĐÀN GÓP SỨC GIẢM THIỂU TNGT
Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
Cập nhật: 18/10/2019
Hội viên phụ nữ tỉnh Khánh Hòa được trang bị kiến thức về ATGT

- Khánh Hòa: 500 hội viên, phụ nữ được truyền thông kiến thức An toàn giao thông
- Đắk Lắk: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông”.

- Khánh Hòa: 500 hội viên, phụ nữ được truyền thông kiến thức An toàn giao thông

Thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình, giai đoạn 2017-2022”, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức truyền thông kiến thức về an toàn giao thông năm 2019 cho 500 hội viên, phụ nữ, Ban Chủ nhiệm và thành viên các mô hình, câu lạc bộ tại 5 huyện, thị xã (Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn).

Các chị đã được phổ biến kiến thức Luật Giao thông đường bộ; các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông; thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh và các chủ trương của tỉnh về công tác đảm bảo an toàn giao thông. Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; cảnh báo những lỗi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt mà người tham gia giao thông thường mắc phải và hậu quả pháp lý phải gánh chịu khi vi phạm.

Bên cạnh đó, các chị được trải nghiệm thực tế một số hoạt động về thực hiện an toàn giao thông khi tham gia giao thông đường bộ như: thử nghiệm mô hình lái mô tô, xe máy an toàn, chạy địa hình đúng luật, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xem các video clip vi phạm Luật Giao thông đường bộ và hậu quả để lại sau những vụ vi phạm... Các chị tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm nhận được nhiều phần quà từ Ban Tổ chức gồm mũ bảo hiểm, balo và áo mưa, qua đó đã tạo không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia nhiệt tình của mọi người. Chương trình truyền thông đã góp phần nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho hội viên, phụ nữ, từ đó chị em tích cực tuyên truyền, vận động người thân, cộng đồng chấp hành đúng quy định Luật Giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

- Đắk Lắk: Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông”

Mô hình được thành lập tại xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo với 20 thành viên tham gia. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 5 người do Chủ tịch Phụ nữ xã Ea H’Leo làm chủ nhiệm.

Việc thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông” nhằm tập hợp đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, tạo cơ hội để chị em được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu pháp luật; kịp thời tuyên truyền phổ biến các văn bản liên quan đến giao thông; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, nét ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông; vận động, giáo dục chị em phụ nữ và người thân khi tham gia giao thông phải đội mủ bảo hiểm, không phóng nhanh vượt ẩu, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, không chở người vượt quy định khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các biển báo, đèn tín hiệu và sự chỉ dẫn của Cảnh sát giao thông… Từ đó, giúp hội viên phụ nữ nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn xã....

 Ảnh minh họa

 Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với an toàn giao thông” tại xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo


Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ, các thành viên còn được
trao đổi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; thực hiện có hiệu quả các chương trình, công tác Hội và phòng trào phụ nữ đề ra.

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN huyện Ea H’Leo đã tặng 20 mũ bảo hiểm cho 20 thành viên tham gia câu lạc bộ. Các đại biểu và các thành viên Câu lạc bộ đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của xã Ea H’Leo, qua đó cổ động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân nêu cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Ph.Thanh - H.T, Phạm Thị Len

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
 • 'Người đi xin số 1' mở thư viện sách cho học trò
 • Nữ cảnh sát môi trường yêu nghề
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning