Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 18/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76439996

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Việt Nam-Cuba tăng cường quan hệ hữu nghị giữa các tổ chức phụ nữ
Cập nhật: 16/07/2018
Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà trao quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Quốc hội Cuba Ana María Mari Machado.

Nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết giữa các tổ chức phụ nữ Việt Nam và Cuba, từ ngày 7-13/7, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, trong thời gian ở thăm đất nước anh em vùng Caribe, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi gặp gỡ với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn Phụ nữ Cuba (FMC) Teresa Amarelle Boué, người đã bày tỏ vui mừng được tiếp đón các đại diện của phụ nữ Việt Nam tới thăm Cuba, đồng thời nêu bật những tình cảm tốt đẹp và mối quan hệ anh em truyền thống giữa hai dân tộc.

Tại buổi gặp, hai nhà nữ lãnh đạo Việt Nam và Cuba đã cùng cam kết thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là hai tổ chức phụ nữ; chia sẻ những mục tiêu, những thành tựu trong công tác trao quyền cho nữ giới, cũng như những thách thức phải đối mặt.

Bên cạnh việc giới thiệu vai trò và quyền của phụ nữ Việt Nam trong nền chính trị và xã hội, cũng như các hoạt động của Hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khẳng định sẵn sàng chia sẻ với nước bạn những hoạt động và kinh nghiệm trong công tác của Hội trong việc tham gia tích cực vào các kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế của đất nước, và công tác chuẩn bị để thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong thời đại mới.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ ấn tượng trước vai trò lãnh đạo của phụ nữ Cuba trong những năm tháng của cuộc Cách mạng, trong các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên, cũng như sự tham gia đông đảo của phụ nữ đảo quốc Caribe vào các cơ quan công quyền và Quốc hội hiện nay, với ba trong số năm phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba là lãnh đạo nữ, và hơn 50% số đại biểu Quốc hội Cuba là nữ giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam Nguyễn Thị Thu Hà đã mời Tổng thư ký Liên đoàn Phụ nữ Cuba (FMC) Teresa Amarelle Boué sang thăm Việt Nam để tiến tới việc ký kết những thỏa thuận hợp tác cụ thể trong tương lai.
 

 Tổng Thư ký Liên đoàn phụ nữ Cuba Teresa Amarelle Boué trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà


Trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Phó chủ tịch Quốc hội Cuba Ana María Mari Machado, trong đó hai bên đã cùng nhắc nhớ lại mối quan hệ lịch sử chung giữa hai nước, cũng như tình anh em đoàn kết giữa hai lãnh tụ Hồ Chí Minh và Fidel Castro Ruz.

Hai nhà nữ lãnh đạo cũng đồng thời chia sẻ và trao đổi những thông tin và kinh nghiệm trong việc trao quyền cho nữ giới và những hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi và phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại.
 

 Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà ghi sổ lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Công viên Hòa Bình, thủ đô La Habana


Cũng trong thời gian ở thăm Cuba, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tiến hành nhiều buổi làm việc và các hoạt động quan trọng khác như gặp gỡ Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đản Cộng sản Cuba, Jose Ramon Balaguer; thăm Văn phòng khu vực Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế; gặp và làm việc với Viện Cuba hữu nghị giữa các dân tộc (ICAP) và Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam; gặp gỡ và trao đổi với Lãnh đạo phụ nữ Trung ương Hội tiểu nông Cuba; thăm và dâng hoa tưởng niệm tượng đài Hồ Chí Minh tại công viên Hòa Binh ở thủ đô La Habana và một số các hoạt động khác.

atv.org.vn

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức
 • Phụ nữ Thái Nguyên, Điện Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
 • Hội LHPN tỉnh Hậu Giang và tỉnh Lâm Đồng: Nhìn lại nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội
 • Bà Ursula von der Leyen trở thành nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu đầu tiên
 • Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning