Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095628

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật: chương trình đầy tính nhân văn
Cập nhật: 10/04/2019
Phó chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết, ông bà Steven và Sheryl Holt trao tặng xe lăn cho đại diện người khuyết tật huyên Thanh Ba

Là đánh giá của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết với Chương trình trao tặng xe lăn do Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam thực hiện từ năm 2000 đến nay.

Sáng ngày 9/4/2019, Đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) đã tổ chức lễ trao tặng 150 xe lăn và 30 khung tập đi cho những người khuyết tật tỉnh Phú Thọ.

Lễ trao tặng xe lăn và khung tập đi cho người khuyết tật được tổ chức tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông bà Steven và Sheryl Holt - Trưởng Đại diện của Tổ chức LDSC; đại diện lãnh đạo huyện Thanh Ba; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Hội LHPN các huyện của tỉnh Phú Thọ.

Giới thiệu về chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, ông Steven Holt - Trưởng đại diện Tổ chức LDSC cho biết, LDSC là một tổ chức từ thiện nhà thờ của Mỹ có văn phòng đại diện tại Hà Nội. LDSC cung cấp viện trợ nhân đạo và các dự án phát triển trên khắp thế giới không phân biệt sắc tộc, tôn giáo hay quốc tịch.

 Từ đầu những năm 2000, LDSC đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam thực hiện các chương trình hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật, vệ sinh nước sạch và quà tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh.

Tính đến hết năm 2018, đã có 6.994 xe lăn và 398 khung tập đi (trị giá khoảng 912.260 USD) được trao tặng cho người khuyết tật tại 16 tỉnh thành. Chỉ riêng năm Năm 2018, có 350 xe lăn và 70 khung tập đi được trao tặng cho người khuyết tật tại 3 tỉnh Thái Bình, Nam Định và Phú Thọ. Cùng với đó TW Hội và LDSD phối hợp tập huấn cho cán bộ, người sử dụng xe lăn của 9 tỉnh là Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình và Phú Thọ.

Ngoài ra 5 tỉnh thành gồm: Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Tuyên Quang đã được hỗ trợ xây dựng công trình vệ sinh nước sạch và các hỗ trợ khác như cặp sách cho trẻ em nghèo, máy may cho người tàn tật, phần quà cho bà mẹ mang thai và trẻ em sơ sinh… với tổng trị giá khoảng 103,333 USD.

 Ảnh minh họa

 Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết ghi nhận những đóng góp của Tổ chức LDSC, ông bà Steven và Sheryl Holt tại Việt Nam


Ghi nhận kết quả hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật, thuộc đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đánh giá cao chương trình trao tặng xe lăn, đồng thời khẳng định: năm nay, chương trình đặc biệt có ý nghĩa, góp phần thực hiện chủ đề năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ thêm: Không giống như nhiều chương trình xe lăn chỉ cung cấp xe lăn đại trà, theo 1 kích cỡ duy nhất, chương trình này có quy trình chặt chẽ từ khâu đánh giá, đo đạc, chỉ định xe lăn đúng chủng loại, đúng kích cỡ cho đến việc hướng dẫn sử dụng xe lăn cho người khuyết tật và đánh giá sau khi nhận xe lăn. Các cán bộ phụ trách chương trình này đều được tập huấn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai chương trình đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tốt nhất cho người nhận và sử dụng xe lăn.

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning