Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246769

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Việt Nam dự Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất
Cập nhật: 21/11/2019
Đoàn chủ tịch Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất “Phụ nữ và hoạt động chính trị - xã hội”.

Ngày 18/11, tại Moscow (Nga) diễn ra Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất với chủ đề “Phụ nữ và hoạt động chính trị - xã hội”.

Ngày 18/11, tại trụ sở Hội đồng Liên Bang (tức Thượng viện Nga), ở thủ đô Moscow, diễn ra Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất với chủ đề “Phụ nữ và hoạt động chính trị - xã hội”. Đây là hoạt động do Viện phát triển xã hội nhân văn Liên bang Nga tổ chức. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên dẫn đầu tham dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Elena Vladimirovna – Thượng nghị sỹ Liên bang Nga nhiệt chào mừng các vị đại biểu tham dự Đại hội. Với việc thảo luận theo hai chủ điểm chính “Phụ nữ và bạo hành. Cơ chế và các biện pháp bảo vệ”, “Sự tham gia của phụ nữ trẻ trong công tác thực tế xã hội. Các định chế hỗ trợ”, bà bày tỏ hy vọng, thông qua Đại hội sẽ có nhiều sáng kiến, ý tưởng mới để đóng góp vào sự phát triển chung của phụ nữ trong hoạt động đời sống chính trị xã hội của đất nước.

Phát biểu chào mừng Đại hội, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên bày tỏ niềm vui mừng tham dự Đại hội phụ nữ lần thứ nhất, nhấn mạnh Đại hội có ý nghĩa quan trọng, nối tiếp các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa phụ nữ hai nước trong khuôn khổ Năm Chéo Việt Nga, kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt – Nga và hướng tới 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên nhấn mạnh, đối với Việt Nam, quan hệ với Liên Xô trước đây và với Liên bang Nga ngày nay luôn có một vị trí quan trọng. Liên bang Nga là một trong những nước Việt Nam có quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Nhân dân Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt, mãi mãi ghi nhớ và cảm ơn tình cảm sâu nặng, sự ủng hộ nhiệt tình, sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có nhân dân Nga đã dành cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng và bảo vệ đất nước của Việt Nam như lời Tổng thống Putin, đó là “điều còn mãi không bao giờ thay đổi”.

 Ảnh minh họa

 Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Đại hội.


Bà Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định, với bề dầy lịch sử gần 90 năm, hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, luôn phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới.

Bà bày tỏ, qua sự kiện này các thế thanh niên Nga có thêm cơ hội để tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt về hình ảnh một đất nước Việt Nam năng động, đổi mới trong quá trình hội nhập và phát triển, hiểu thêm về vai trò và vị thế của phụ nữ Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Ái Nhiên cho biết: “Qua đại hội và thông qua các tổ chức phụ nữ, tổ chức xã hội của hai nước, nữ thanh niên hai nước sẽ có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, đóng góp nhiều hơn nữa vào đời sống chính trị - xã hội của mỗi nước, góp phần khẳng định vị thế và tiếng nói của phụ nữ trong xã hội, từng bước thực hiện hoá các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030”.


 Ảnh minh họa

 Thượng nghị sỹ LB Nga Elena Vladimirovna và Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cắt băng khai trương Triển lãm “Nghĩa Tình Nga – Việt".


Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Triển lãm “Nghĩa Tình Nga – Việt", với ba chủ đề chính gồm: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – người khởi xướng tình hữu nghị hai nước Việt – Nga”; “Sự ủng hộ của Liên Xô trong sự nghiệp giải phóng dân tộc” và “Vun đắp tình hữu nghị Việt – Nga”. Triển lãm khẳng định vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, Người đặt cầu nối, là sợ dây gắn kết tình hữu nghị thuỷ chung giữa hai nước Việt Nam – Liên Xô. Triển lãm cũng phản ánh sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Liên Xô cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam. Triển lãm cũng dành phần trang trọng giới thiệu mối quan hệ hữu nghị Việt – Nga trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, đã được nâng lên tầm cao mới, mở ra mối quan hệ toàn diện và theo chiều sâu trên nhiều lĩnh vực.

Triển lãm và buổi hội thảo là những minh chứng sinh động cho tình cảm mà những người bạn Nga dành cho Việt Nam./.

https://vov.vn/QT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning