Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển 
Hoạt động Đối ngoại 
Phụ nữ thế giới 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80246816

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI
Phụ nữ Việt – Nga vun đắp tình hữu nghị truyền thống
Cập nhật: 26/11/2019
PCTTT Hội Hoàng Thị Ái Nhiên và bà Elena Vladimirovna, Ủy viên Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga cắt băng Khai mạc Triển lãm

Từ ngày 15 – 24/11/2019, đoàn đại biểu của Hội LHPN Việt Nam do bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Liên bang Nga theo lời mời của Chủ tịch Quỹ Quốc tế “Con đường hoà bình” và Chủ tịch Viện Phát triển Xã hội Nhân văn, Liên bang Nga. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hợp tác, giao lưu giữa phụ nữ hai nước trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga, tiếp nối Diễn đàn Phụ nữ Việt – Nga do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Hà Nội tháng 7 vừa qua.

Trong thời gian công tác tại Liên bang Nga, đoàn đã tham dự Đại hội phụ nữ trẻ toàn Nga lần thứ nhất, với chủ đề “Phụ nữ và hoạt động chính trị-xã hội” tại Matx-cơ-va. Đây là hoạt động do Viện Phát triển Xã hội Nhân văn tổ chức với sự bảo trợ của Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga và Cơ quan Liên bang Nga về thanh niên.

Phát biểu tại phiên toàn thể, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá cao ý nghĩa của Đại hội là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hợp tác, giao lưu giữa phụ nữ hai nước trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga; nhấn mạnh vai trò cầu nối quan trọng của các thế hệ phụ nữ hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc vun đắp, giữ gìn và trao truyền các giá trị truyền thống của mối quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Tại các phiên thảo luận“Phụ nữ và bạo hành: Cơ chế và các biện pháp bảo vệ”; “Sự tham gia của phụ nữ trẻ trong công tác thực tế xã hội: Các định chế hỗ trợ”, đại biểu phụ nữ hai nước đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm về các nội dung, lĩnh vực liên quan. Hai bên đều hy vọng các sự kiện tương tự sẽ là cơ hội để chia sẻ sáng kiến đóng góp cho sự phát triển của phụ nữ nói riêng và cho mục tiêu phát triển bền vững nói chung cũng như tăng cường sự giao lưu, tình cảm giữa phụ nữ hai nước.

Trong thời gian tại Matx-cơ-va, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Triển lãm “Nghĩa tình Nga – Việt" tại trụ sở Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga, qua đó nhằm tăng cường sự hiểu biết của nhân dân và phụ nữ hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ về vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình xây dựng và vun đắp mối thân tình giữa Việt Nam – Liên bang Nga, những hỗ trợ quý báu của nhân dân Nga với Việt Nam trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước cũng như tình cảm nồng ấm của phụ nữ hai nước.

Bà Elena Vladimirovna, Ủy viên Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga nhấn mạnh: Triển lãm này thúc giục chúng ta tiếp tục vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước. Bà Elena Vladimirovna rất vui mừng phấn khởi khi đoàn phụ nữ Việt Nam tặng lại những hiện vật, hình ảnh hết sức quý báu này và cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các triển lãm lưu động ở các trường đại học của Nga.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc, gặp gỡ với một số nữ nghị sĩ Duma quốc gia Nga, trong đó có các nữ nghị sĩ là thành viên Ủy ban Văn hóa và đồng thời là Phó Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ toàn Nga; Chủ tịch Quỹ Quốc tế “Con đường hòa bình”; Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại TP. Xanh Pê-téc-bua. Hai bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống vốn có của phụ nữ và nhân dân hai nước, trao đổi về khả năng và triển vọng hợp tác, giao lưu giữa phụ nữ và nhân dân dân hai nước trong thời gian tới các lĩnh vực hợp tác vềvăn hóa, giáo dục đào tạo; về quảng bá, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp nữ; về giao lưu ẩm thực; về truyền thông, triển lãm,hội chợ sách…

 Ảnh minh họa

 Đoàn đại biểu của Hội gặp gỡ các nữ Nghị sỹ Duma quốc gia Nga


Đoàn cũng có buổi gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại thành phố Matx-cơ-va và Xanh Pê-téc-bua nhằm trao đổi, tìm hiểu, gắn kết chặt hơn nữa tình cảm của phụ nữ Việt Nam và những người phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài. Phó Chủ tịch thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên mong muốn cộng đồng Việt Nam ở Nga luôn đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc.

 Ảnh minh họa

 Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam gặp gỡ Chủ tịch Quỹ Quốc tế “Con đường hoà bình”


Chuyến công tác tại Liên bang Nga của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thành viên trong đoàn về đất nước và con người nước Nga, tiếp tục góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ truyền thống vốn có, mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa phụ nữ hai nước trong tương lai.

Ban Quốc tế tổng hợp

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning