Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 15/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80350409

CHÍNH TRỊ
2 phụ nữ tuổi Thìn ghi dấu
Cập nhật: 24/01/2012

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật linh thiêng, vừa thực - vừa ảo, biểu thị cho sức mạnh phi thường. Vì vậy, người cầm tinh con rồng vẫn thường được xem là những người có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, ngoan cường.

Bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ - nữ Uỷ viên Bộ Chính trị đầu tiên của Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ sinh năm 1940 (Canh Thìn) tại thành phố Hải Phòng; nguyên quán ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

 

Tuổi thơ của bà gắn liền với những ký ức về một thời cả gia đình bí mật theo cha đi kháng chiến ở Việt Bắc, gắn liền với hình ảnh người mẹ tần tảo, chịu thương, chịu khó một mình nuôi dạy các con giữa vùng chiến khu gian khổ.

 

Bà đã trải qua nhiều cương vị như Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Công nghệ phẩm Hải Phòng, Phó Ban Tuyên huấn Thành đoàn Hải Phòng, Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Lê Chân, Phó Bí thư Quận uỷ Lê Chân rồi Bí thư Quận uỷ Lê Chân. Tại Đại hội VI của Đảng năm 1986, bà được bầu làm Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng. Tại Đại hội VII của Đảng năm 1991, bà được bầu vào BCH TƯ và được bầu làm Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra TƯ. Tại Đại hội VIII của Đảng năm 1996, bà được bầu vào Bộ Chính trị, được TƯ bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TƯ Đảng.

 

13 năm làm công tác kiểm tra là thời kỳ bà được thử thách nhiều nhất, từ đó trưởng thành về lập trường, quan điểm, đường lối, tác phong xử lý các vấn đề đặt ra. Đặc biệt, từ khi giữ cương vị Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TƯ Đảng, trách nhiệm càng nặng nề với không ít áp lực. Bên cạnh vai trò là người đứng đầu ngành Kiểm tra của Đảng, bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ còn là đại biểu Quốc hội khoá X (1997-2002).

 

Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

 

Bà Phạm Thị Hải Chuyền sinh năm 1952 (Nhâm Thìn) tại Bắc Giang. Trước khi giữ chức Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, bà đã trải qua nhiều cương vị khác nhau. Từ vị trí ban đầu là Bí thư Chi đoàn, bà phấn đấu và trải qua nhiều vị trí trong Đoàn TNCS HCM. Sau đó bà chuyển sang công tác ở khối Đảng và chính quyền huyện Yên Dũng tỉnh Hà Bắc. Từ tháng 8/1996 đến tháng 12/1996, bà là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc. Từ tháng 1/1997 đến tháng 5/2001, bà đảm đương các chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đại biểu Quốc hội khoá X, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang. Từ tháng 6/2001 đến tháng 2/2003, bà là Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương. Từ tháng 3/2003 đến tháng 7/2007, bà giữ chức Phó Chủ tịch Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

 

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, bà Phạm Thị Hải Chuyền được bầu vào BCH Trung ương Đảng. Từ tháng 8/2007 đến tháng 7/2011, bà là Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bà tiếp tục được bầu vào BCH Trung ương Đảng.

 

Ngày 3/8/2011, tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIII, bà Phạm Thị Hải Chuyền được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH. Trên cương vị mới, bà Phạm Thị Hải Chuyền cho biết 3 vấn đề sẽ tập trung ưu tiên giải quyết trong nhiệm kỳ này là việc làm – thu nhập cho người lao động, thực hiện chính sách với người có công và chăm lo công tác an sinh xã hội.

Theo Báo Phụ nữ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Trên hai triệu cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao nhận thức về An toàn thực phẩm
 • Nữ nông dân ghi điểm với phương châm làm nông nghiệp sạch
 • Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế từ cơ sở
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM
Thi tìm hiểu 90 năm

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning