Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Giải thưởng Kovalepxkaia 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76577842

CHƯƠNG TRÌNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Lồng ghép giới trong quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
Cập nhật: 08/09/2014
Thảo luận nhóm tại một lớp tập huấn tại xã Việt Lâm, Vị Xuyên, Hà Giang

Dự án “Nâng cao năng lực thể chế về quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam, đặc biệt các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 2” (SCDM II) (2012-2016) (do tổ chức UNDP tài trợ, đơn vị chủ trì thực hiện dự án là Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã quan tâm đến vấn đề lồng ghép giới trong công tác đánh giá và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Để triển khai dự án này, năm 2014, Bộ Nông nghiệp và PTNT, TW Hội LHPN Việt Nam, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổ chức Oxfam đã và đang tổ chức các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ TW Hội, cán bộ cấp tỉnh và cấp xã tại 20 tỉnh địa bàn dự án. Trong đó, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn cho cán bộ cấp tỉnh, cấp xã tại 6 tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới.

Trước khi tổ chức tập huấn tại các xã, cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2014, TW Hội đã tổ chức thành công 02 khóa tập huấn giảng viên TOT cấp tỉnh (8 ngày/khóa) về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của 57 cán bộ cấp tỉnh và 05 cán bộ TW Hội.

Sau tập huấn TOT cấp tỉnh, theo kế hoạch từ cuối tháng 8 đến hết tháng 11/2014, TW Hội tiếp tục chủ trì việc tổ chức tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới cho cán bộ cấp xã và người dân cộng đồng tại 18 xã (03 xã/tỉnh) do Hội phụ trách. Trong các khóa tập huấn này, TW Hội LHPN Việt Nam đóng vai trò là đơn vị hỗ trợ kỹ thuật và giám sát việc thực hiện tập huấn của các giảng viên cấp tỉnh đối với cán bộ cấp xã. Sau hoạt động này, sẽ có ít nhất 270 cán bộ cấp xã và các thôn/bản sẽ được nâng cao năng lực về quản lý rủi ro thiên tai, được hướng dẫn và thực hành đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng có lồng ghép giới; khoảng 1.350 người dân cộng đồng được mời tham gia ý kiến về đánh giá rủi ro thiên tai, lựa chọn các giải pháp nhằm giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại địa phương… Mục tiêu của hoạt động tập huấn và đánh giá rủi ro thiên tai nhằm hỗ trợ cấp xã hoàn thành được bản đồ rủi ro thiên tai do người dân tự vẽ, xây dựng được 18 báo cáo đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng và đặc biệt là hoàn thành được bản dự thảo Kế hoạch phòng chống thiên tai để lồng ghép với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các xã.

Hoạt động này góp phần thực hiện các chỉ tiêu của Đề án Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 13/7/2009 và Luật Phòng, chống thiên tai đã được chính thức có hiệu lực từ ngày 01/5/2014.

Minh Quý, VP TW Hội

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số
 • Quan hệ Việt – Nga: mối hợp tác của phụ nữ hai nước không thể tách rời
 • Hà Nam có nữ Bí thư Tỉnh ủy
 • Diễn đàn Phụ nữ Việt - Nga: Chung tay thúc đẩy phát triển bền vững
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning