Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 06/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Giới thiệu về Hội Nữ trí thức Việt Nam 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80072443

NỮ TRÍ THỨC
Tin hoạt động Hội
Cập nhật: 13/06/2018
Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn Công tác tôn giáo năm 2018

- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Tập huấn Công tác tôn giáo năm 2018
- Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Đại hội Hội Nữ trí thức tỉnh lần thứ nhất
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Ký kết chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giai đoạn 2018-2020".

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Tập huấn Công tác tôn giáo năm 2018

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị báo cáo viên các cấp về Công tác tôn giáo cho các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố Huế, Hội phụ nữ các đơn vị lực lượng vũ trang. Tại Hội nghị, các đại biểu được cung cấp các nội dung về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo; Tình hình tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện nay; Vai trò của Hội LHPN trong công tác vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo. Các đại biểu cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết trong công tác vận động, tuyên truyền, phát hiện, nắm bắt những vấn đề liên quan đến tôn giáo; thảo luận và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, phát sinh từ thực tiễn trong quá trình tổ chức, hoạt động Hội ở các vùng, địa bàn có phụ nữ tôn giáo. Qua Hội nghị tập huấn Công tác tôn giáo năm 2018 nhằm nâng cao năng lực, cập nhật thông tin, kiến thức cho cán bộ Hội đểcó thể xử lý tốt, kịp thời các tình huống liên quan đến tôn giáo trên địa bàn địa phương.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên: Đại hội Hội Nữ trí thức tỉnh lần thứ nhất

Đại hội thành lập Hội Nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2018-2023 chính thức khai mạc vào sáng 10/6/2018 với sự tham dự của GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam; bà Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đại biểu lãnh đạo các sở/ban/ngành/ đoàn thể/các Hội nghề nghiệp, Lãnh đạo các đơn vị cơ quan Trung ương và Trường học đóng trên địa bàn, lãnh đạo các huyện/thành phố/ thị xã trong tỉnh; đặc biệt là sự có mặt của 150 nữ trí thức. Hội Nữ trí thức tỉnh Thái Nguyên được thành lập với mục đích: tập hợp, đoàn kết nữ tri thức tỉnh Thái Nguyên, phát huy tài năng, trí tuệ của nữ trí thức vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Thái Nguyên nói riêng và đất nước nói chung. Hội là thành viên của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và của Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Ký kết chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, giai đoạn 2018-2020"

Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị hỗ trợ (Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, Hiệp Hội doanh nhân nữ, Hội LHPN thành phố Thanh Hóa, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 tại xã Yên Khương (huyện Lang Chánh), xã Hiền Kiệt (huyện Quan Hóa), xã Tam Thanh (huyện Quan Sơn).

Theo nội dung đã cam kết, các đơn vị đỡ đầu đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 Mái ấm tình thương, trao tặng 2 bò giống sinh sản, hỗ trợ xi măng xây dựng các công trình vệ sinh, nước sạch, gầm nhà sàn; tặng 700 chiếc áo cho hội viên, phụ nữ nghèo; tặng quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khám chữa bệnh cho trẻ em, phụ nữ và nhân dân địa phương…. Tổng số tiền được hỗ trợ từ Hội LHPN tỉnh, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh là hơn 350 triệu đồng. Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà các Đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn các xã biên giới với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa triển khai chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương


Trong khuôn khổ hoạt động của lễ phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN tỉnh cũng đã tổ chức lễ ra mắt 3 câu lạc bộ “Phụ nữ phòng chống tội phạm và buôn bán người” tại 3 xã Tam Thanh, Yên Khương, Hiền Kiệt. Tại lễ ra mắt, Hội LHPNtỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về phòng chống các loại tội phạm ma túy, buôn bán người, năng lực điều hành sinh hoạt CLB … cho 150 thành viên và ban chủ nhiệm câu lạc bộ. Khi câu lạc bộ đi vào hoạt động, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ kinh phí sinh hoạt định kỳ hàng tháng 500.000đ/tháng/CLB, qua đó giúp cho chị em được nâng cao nhận thức về phòng chống các loại tội phạm góp phần quan trọng giữ gìn, bảo vệ và phát triển vùng biên cương của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ xây dựng mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản, kết nối tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ, hướng dẫn hội viên, phụ nữ sản xuất kinh doanh; chỉ đạo Hội LHPN các xã biên giới đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại địa phương bằng những phần việc thiết thực, cụ thể như: xây dựng hàng rào xanh, mỗi gia đình có một vườn rau sạch và không chăn nuôi gia súc, gia cầm dưới gầm nhà sàn…

Cùng đồng hành với phụ nữ các xã biên cương, Hội LHPN các huyện Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn cũng đã phát động mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện thực hành tiết kiệm 5.000đ/người tham gia ủng hộ nguồn quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, từ nguồn quỹ này Hội LHPN các huyện sẽ trao tặng con giống niềm tin, xây dựng mái ấm tình thương, tặng quà cho phụ nữ nghèo, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó…. tại các xã biên giới.

Huế, Thái Nguyên, Minh Yên

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning