Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 23/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Tài liệu tuyên truyền về phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67109033

ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CHO PHỤ NỮ
Sóc Trăng: Tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 343 và 704
Cập nhật: 27/12/2015

Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy các Ban, Ngành tỉnh liên quan và Hội LHPN các cấp. Bà Trịnh Kim Ngân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 24/12, Ban Chỉ đạo Đề án 343 và 704 tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước” (Đề án 343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, giai đoạn 2010-2015(Đề án 704). Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy các Ban, Ngành tỉnh liên quan và Hội LHPN các cấp, bà Trịnh Kim Ngân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị.

Năm năm qua, Đề án 343 và 704 đã được Ban Chỉ đạo các cấp triển khai thực hiện ở 109 xã, phường trong tỉnh và trên cơ sở các mô hình tổ, nhóm, câu lạc bộ tại xã, phường điểm, Ban Chỉ đạo đã nhân rộng đến 100 % xã, phường, thị trấn và đưa vào chỉ tiêu thi đua hằng năm. Từ đó tác động tích cực đến ý thức của chị em trong việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức, giáo dục và nuôi dạy con tốt. Kết quả sau 5 năm, Đề án 343 đã đạt được 2 mục tiêu cụ thể là trên 70 % phụ nữ và trên 95 % hội viên phụ nữ, nữ thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và nữ công nhân được tuyên truyền, giáo dục về phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và trên 95 % cán bộ Hội Phụ nữ, chi hội trưởng trở lên được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền Đề án. Còn Đề án 704 cũng giúp cho 240.520 bà mẹ có con dưới 16 tuổi nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, tử vong ở trẻ em và hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành viên vi phạm đạo đức, pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Đề án đã góp phần cùng tòan xã hội thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Trong năm 2016, Sóc Trăng tiếp tục duy trì các hoạt động tuyện truyền nội dung hai Đề án trong các tổ, nhóm, câu lạc bộ phụ nữ, các điểm trường học và trong lực lượng nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi chị em trong việc rèn luyện phẩm chất, đạo đức của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới và trong giáo dục, nuôi dạy con. Bên cạnh, tỉnh sẽ sử dụng đa dạng các hình thức truyển thông, chú trọng các mô hình truyền thông thay đổi hành vi, gắn tuyên truyền với hướng dẫn, giúp đỡ và có các hình thức vận động, khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ rèn luyện, phấn đấu theo 4 phẩm chất  đạo đức, chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình phù hợp. Dịp này có 17 tập thể và 37 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen về đạt thành tích tốt trong 5 năm thực hiện các Để án./.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
 • Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning