Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Tài liệu tuyên truyền về phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67152563

ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CHO PHỤ NỮ
Không một phụ nữ nào bị lãng quên
Cập nhật: 19/12/2016

Phụ nữ chiếm hơn một nửa dân số thế giới và vai trò của phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng. Đặc biệt ở Việt Nam, vị thế của phụ nữ đang được nâng cao rõ rệt.

Vị thế của phụ nữ Việt đang được nâng cao

Trong khi phụ nữ ở nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang đấu tranh để giành những quyền lợi chính đáng như được bầu cử, được đến trường, được đi làm, được ra đường một mình. . .thì phụ nữ Việt Nam đã có những quyền này từ rất lâu. Ngay từ khi mới thành lập, Chính phủ Việt Nam đã coi trọng phụ nữ, luôn dành cho một nửa thế giới những điều tốt đẹp nhất, mà dễ thấy nhất là sự ra đời của Hội LHPN Việt Nam. Cơ quan này đã có những đóng góp tích cực, giúp vị thế của phụ nữ Việt Nam ngày càng được nâng cao ở trong nước cũng như quốc tế. Phụ nữ không chỉ được quyền bầu cử mà còn ứng cử vào các vị trí quan trọng trong cơ quan Đảng và Nhà nước. Phụ nữ được khuyến khích đi học, được thử sức với những công việc tưởng như chỉ dành cho nam giới. Chúng ta đã có nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên là bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Chúng ta có bà Mai Kiều Liên nhiều năm điều hành công ty cổ phần Vinamilk, là người Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Và còn rất nhiều những phụ nữ thành đạt khác.

Tự tin bước ra thế giới

Khi đất nước có chiến tranh, phụ nữ đã góp công lớn giải phóng đất nước với những phong trào Ba đảm đang, Ba sẵn sàng. Ngày nay xu thế toàn cầu hóa giúp phụ nữ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với thế giới nhưng thách thức đặt ra cũng cao hơn. Hội LHPN Việt Nam cũng nhanh chóng hội nhập, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để vận động phụ nữ nỗ lực phấn đấu, phát huy những phẩm chất tốt đẹp, khả năng sáng tạo. Có thể kể ra đây rất nhiều phong trào hiệu quả như: “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình”, ““Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” . . .

Không có phụ nữ nào bị lãng quên

Trong khi phụ nữ ở các thành phố, đô thị lớn đang có nhiều điều kiện thuận lợi để nâng cao đời sống thì phụ nữ nông thôn, phụ nữ dân tộc thiểu số hay vùng sâu vùng xa vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, Trung ương Hội đã tích cực tham gia công tác xóa mù chữ, đồng thời vận động các mẹ, các chị thực hiện phổ cập trung học cơ sở, trung học phổ thông. Nhờ đó, trình độ dân trí tăng lên, phụ nữ có cơ hội nâng cao trình độ học vấn, kiến thức xã hội, có cơ hội tìm kiếm việc làm để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Nhờ thế, phụ nữ có thể tự tin thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực, không ngừng học tập và trau dồi để dạt tiêu chuẩn của người phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là thế hệ phụ nữ mới “có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu” .

Phụ nữ thời hiện đại không thể chỉ quanh quẩn ở nhà làm nội trợ, họ cũng cần độc lập tài chính, khẳng định năng lực của mình ngoài xã hội. Vì thế Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng như: tổ chức các cuộc vận động phụ nữ giúp nhau, khai thác nguồn vốn cho phụ nữ vay, phối hợp để mở các lớp tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, kiến thức khởi sự doanh nghiệp, tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm; tạo điều kiện cho phụ nữ có việc làm. . .

Người bạn gắn bó với phụ nữ

Từ khi thành lập đến nay, Hội LHPN Việt Nam luôn thực hiện nhiệm vụ là tổ chức đại diện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, tạo bình đẳng thực sự để chị em có cơ hội thể hiện, cống hiến năng lực của mình. Khi phụ nữ thành đạt ngoài xã hội, hạnh phúc ở gia đình thì họ sẽ là động lực quan trọng giúp xã hội phát triển hơn về mọi mặt. Vì thế, Hội đã, đang và sẽ gắn bó với các chị em, là người bạn đồng hành với phụ nữ Việt con đường xây dựng và phát huy giá trị của người phụ nữ Việt Nam.

Theo Thúy Ngân (Đài PTTH Hà Nội) – Nguồn BPNVN (HM)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning