Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/05/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 
Kinh nghiệm công tác Hội 
Mô hình hoạt động Hội 
Phong trào thi đua 
Hướng về biển đảo 
Chương trình biến đổi khí hậu 
Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội" 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67133885

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG HỘI
Lan tỏa hơi ấm tình người
Cập nhật: 20/03/2017
Điểm nhận áo quần, đồ dùng cũ miễn phí tại chợ Tân Xuân 2, xã Cam Thành

Thời gian gần đây tại khu chợ nhỏ xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị xuất hiện quầy hàng “Điểm cho và nhận quần áo, đồ dùng cũ miễn phí” thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương. Đó là quầy hàng do chi hội Tân Xuân 2 lập nên hưởng ứng phong trào phụ nữ học tập và làm theo lời Bác.

Áo cũ ấm lòng người

Tuy nhỏ nhưng quầy hàng có hàng trăm bộ áo quần, đồ dùng cũ đủ kích cỡ, dành cho nhiều lứa tuổi. Từng món đồ đều rất sạch sẽ và phân loại ngăn nắp. Chúng được huy động từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó chủ yếu do chính chị em hội viên thu gom trong gia đình mình, giặt rửa sạch rồi tập trung tại quầy hàng.Bà con có hoàn cảnh khó khăn có thể đến để chọn cho mình những bộ áo quần, đồ dùng phù hợp mà không phải tốn tiền. Hết quý, các chị em trong chi hội lại tập hợp những đồ dùng còn lại, đóng gói cẩn thận để mang lên Tà Rụt cho các chị em vùng dân tộc khó khăn. Đây là món quà đầy ý nghĩa với những người lao động nghèo, quanh năm làm lụng vất vả mà chẳng bao giờ có tiền mua sắm quần áo, vật dụng cho gia đình.

Và tình người lan tỏa

"Tiếng lành đồn xa", mô hình tuy mới được triển khai chưa đầy năm nhưng đã nhận được sự ủng hộ từ 2 phía, người đến “cho” cũng nhiều và người đến “nhận” cũng rất đông. Người cho thì vui khi được sẻ chia khó khăn với người khác, còn người nhận thì hạnh phúc khi nhận được những món quà nghĩa tình.

Bà Lệ (một người dân mang áo quần cũ đến ủng hộ tại quầy) chia sẻ: Tôi có mấy bộ áo quần, giày dép còn sử dụng tốt nên đã giặt sạch sẽ để mang đến cho chi hội phụ nữ. Không những vậy, tôi còn rủ bà con lối xóm cùng quyên góp. Việc tuy nhỏ nhưng tôi rất vui bởi còn biết bao người nghèo khó đang cần đến những đồ dùng ấy.

Đang cặm cụi lựa chọn món đồ ưng ý, chị Liên làm nghề buôn ve chai cho biết: Tôi thuộc diện hộ nghèo, chồng mất sớm nên phải đi buôn ve chai nuôi 3 con nhỏ và mẹ chồng già yếu. Phải chạy ăn từng bữa nên tôi chẳng bao giờ có tiền mua quần áo mới cho các con. Nhờ có quầy hàng này mà tôi đã chọn được vài bộ đồ còn mới và rất tốt, con tôi có thêm đồ để mặc.

Không chỉ lập quầy hàng miễn phí, chi hội phụ nữ thôn Tân Xuân 2 còn đỡ đầu 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của chị em trong chi hội đã góp phần động viên, giúp đỡ các chị vươn lên trong cuộc sống.

Có thể nói, đây là một trong những mô hình hay, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc học tập và làm theo gương Bác của phụ nữ chi hội Tân Xuân 2. Chính các chị đã và đang tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi một cán bộ, hội viên và nhân dân địa phương; góp phần làm cho việc “làm theo” lời Bác thực sự mang lại những ý nghĩa thiết thực; phát huy được ý thức tiết kiệm và tinh thần tương thân tương ái trong tổ chức Hội. Hy vọng rằng trong thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nhân rộng để góp phần làm tô đẹp thêm truyền thống “lá lành đùm lá rách” vốn quý của dân tộc ta và để cho tình người trong cộng đồng được lan tỏa.

Dương Thanh Thúy - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Các tỉnh, thành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
 • ‘Nữ hoàng vương quốc hoa kiểng’ mới học hết lớp 4
 • Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai
 • Hoạt động triển khai chủ đề của năm về An toàn thực phẩm
hotline
Dong hanh cung PN bien cuong
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning