Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095565

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Đà Nẵng: Chi hội trưởng phụ nữ đưa việc học tập, làm theo Bác đến với từng hội viên
Cập nhật: 10/04/2019
Chị Nguyệt (trái ảnh) trao sinh kế cho phụ nữ nghèo

Chị Lê Thị Nguyệt, chi hội trưởng phụ nữ số 8, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng là người năng động, nhiệt tình trong phong trào phụ nữ cũng như khu dân cư, luôn tận tâm giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn.

Vừa học tập, làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa để giúp đỡ chị em trong chi hội thoát nghèo, thực hiện chương trình an sinh xã hội tại cơ sở, chị Nguyệt đã cùng chị em xây dựng nhiều mô hình thiết thực, phù hợp như: phát động phong trào nhà nhà treo ảnh Bác, đã có 100% hộ gia đình hội viên tự nguyện hưởng ứng treo ảnh Bác tại nơi trang trọng nhất trong nhà; các mô hình “Hũ gạo tiết kiệm”, “Nuôi heo đất, nuôi trâu vàng”, quỹ “Tấm lòng vàng giúp đỡ hội viên nghèo”; địa chỉ “Ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận”; “Điểm tựa cho người già khó khăn”… với số tiền thu được 26 triệu đồng để giúp đỡ các chị em khó khăn trong chi hội.

Đặc biệt có thể kể đến phong trào “tiết kiệm” làm theo Bác, thông qua các cách làm sáng tạo như mô hình tiết kiệm từ nguồn “Phân loại thu gom rác thải tại hộ gia đình” để gây quỹ hoạt động và hỗ trợ phụ nữ nghèo, trẻ em nghèo bất hạnh tại khu dân cư. Theo đó, hằng ngày, tại các hộ gia đình, chị em chủ động phân loại rác thải, để riêng rác thải có thể tái chế, bán được để vào ngày chủ nhật tuần cuối hàng tháng, chị em đem đến các điểm tập kết chi hội chọn sẵn, thu gom lại bán gây quỹ để hoạt động. Số tiền thu được dùng để hỗ trợ phương tiện làm ăn, cho vay không lấy lãi các hộ gia đình phụ nữ nghèo, hỗ trợ học bổng, sách vở cho các em học sinh nghèo vượt khó, gia đình hội viên phụ nữ ốm đau, bệnh hiểm nghèo.

Kết quả đã hỗ trợ một hội viên nghèo 3 triệu đồng đề sửa chữa nhà ở; hỗ trợ vốn không hoàn lại cho 2 hội viên nghèo buôn bán với số tiền 3 triệu đồng; trao 5 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền 5 triệu đồng; hỗ trợ cho 12 người già neo đơn khó khăn với số tiền 3,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi thi đua “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, chị Nguyệt đã tích cực vận động được 120 chị tham gia 3 tổ góp vốn xoay vòng, huy động được trên 288 triệu đồng, giải quyết cho 120 hội viên vay với lãi suất ưu đãi để giải quyết khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Với những nỗ lực không ngừng của chị, năm 2018 chị Nguyệt vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, được Đảng ủy phường tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning