Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80095604

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
Bình Phước: Chủ tịch Hội phụ nữ hết lòng vì công việc
Cập nhật: 12/04/2019
Chị Nguyễn Thị Huệ (áo hoa) cùng các chị em gói bánh chưng, bánh tét vui xuân cùng chiến sĩ

Ở xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, hầu như ai cũng biết đến chị Nguyễn Thị Huệ đều biết bở chị là Chủ tịch Hội phụ nữ nhiệt tình, biết đoàn kết xây dựng khu dân cư bằng những việc làm thiết thực

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lộc Thành có 702 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội ấp, trong đó 228 hội viên dân tộc thiểu số và 174 hội viên tôn giáo. Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyễn Thị Huệ cho biết: Những năm qua, tôi cùng Ban Chấp hành hội luôn tích cực triển khai đến 100% cán bộ, hội viên và trên 80% phụ nữ quần chúng tham gia học tập chủ trương, nghị quyết của Đảng, của đại hội phụ nữ các cấp và chương trình xây dựng nông thôn mới... Tuy nhiên, với đặc thù là xã biên giới, đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, phong tục tập quán của một bộ phận người dân còn lạc hậu... chúng tôi phải tìm cách làm phù hợp điều kiện thực tế địa bàn để mỗi hoạt động đều đạt hiệu quả.

Với vai trò là chủ tịch Hội LHPN, chị Huệ thường xuyên tham mưu cấp ủy, chính quyền xã trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, an ninh biên giới vững chắc về chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết và làm tốt công tác phối hợp với Đồn biên phòng Lộc Thành tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Những năm qua, chị Huệ đã tham mưu thành lập 2 mô hình điểm sáng pháp luật tại 2 khu dân cư Lộc Bình 2 và Tân Bình 1; vận động hỗ trợ xây 1 căn nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo tại ấp K’liêu, trị giá 22 triệu đồng. Hội phối hợp Đồn biên phòng Lộc Thành thành lập 1 câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ tham gia bảo vệ biên giới” tại Chi hội phụ nữ K’liêu; 1 CLB “Điểm sáng biên giới” và 1 CLB phòng chống buôn bán người qua biên giới tại Chi hội phụ nữ ấp Cần Dực với gần 100 thành viên tham gia. Hằng năm, các CLB thường xuyên phối hợp tuyên truyền hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt quy chế biên giới, các chính sách dân tộc, phòng chống buôn bán người qua biên giới... Kết quả đã tổ chức 63 buổi tuyên truyền với 2.643 lượt người tham dự; đồng thời lồng ghép vào các buổi sinh hoạt CLB, chi tổ hội, tuyên truyền trên các cụm loa ở khu dân cư... Hội cũng thường xuyên phối hợp làm tốt tuyên truyền chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Bên cạnh đó, chị tham mưu Ban Chấp hành hội phối hợp Đồn biên phòng Lộc Thành vận động, xây dựng được 4 mái ấm tình thương và 1 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hội viên phụ nữ khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 233 triệu đồng.

Bà Ngô Thị Thùy Trang, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Lộc Ninh cho biết: Với vai trò là Chủ tịch hội, chị Huệ đã cùng cấp ủy, chính quyền, các lực lượng vũ trang tại địa bàn góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Chị Huệ luôn quan tâm, chăm lo đời sống hội viên nghèo bằng việc xây dựng quỹ hội và thành lập các tổ xoay vòng vốn với tổng trên 800 triệu đồng giúp vốn cho 60 lượt hội viên phát triển kinh tế gia đình... Để thắt chặt hơn mối quan hệ, tình đoàn kết, gắn bó quân dân, dịp lễ, tết hằng năm, Hội LHPN xã Lộc Thành tổ chức thăm hỏi, tặng quà, gói bánh chưng, tét vui xuân cùng chiến sĩ và giao lưu văn hóa, văn nghệ; tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh biên giới...

 Những việc làm thiết thực của chị Nguyễn Thị Huệ không chỉ góp phần quan trọng xây dựng tổ chức hội vững mạnh, mà còn để lại tình cảm tốt đẹp trong hội viên, phụ nữ cũng như nhân dân xã biên giới Lộc Thành. Ghi nhận những đóng góp tích cực đó, chị Huệ được nhận nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp trao tặng. Đặc biệt đầu tháng 3-2019, nhân kỷ niệm 30 năm Ngày biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng, chị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác.

Bình Phước Online

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning