Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 13/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80259875

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI
TP Hồ Chí Minh: “Bà đỡ” của người lầm lỡ
Cập nhật: 14/06/2019
Chị Phượng luôn gần dân, sát dân bằng tình yêu thương, chia sẻ

Tại khu phố 2, phường 9, quận 4, TP Hồ Chí Minh, người dân đã quá quen thuộc hình ảnh người phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé, hôm thì đến nhà người này, hôm lại đến nhà người kia thăm hỏi, giúp đỡ. Nhiều gia đình có con vướng vòng tù tội, ma túy, bị nhiều người xa lánh, chị cũng tìm đến.

Đó là chị Mã Thị Đan Phượng - chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố. Chị Phượng chia sẻ: “Sống trong dân, tôi hiểu trăn trở của những gia đình có con nghiện ngập, tù tội. Họ buồn lắm, cảm thấy tủi nhục lắm, rồi cứ thế mà sống khép kín. Nếu mọi người xung quanh không mở lòng để hiểu, không động viên, tương trợ, thì làm sao họ có thể vượt qua. Rồi khi người lầm lỡ trở về với cộng đồng, họ phải làm lại cuộc đời như thế nào…”.

Thấu hiểu, chị Phượng không quản ngại, đi vận động hội viên phụ nữ trong chi hội và bà con trong khối phố cùng chung tay giúp đỡ người không may lầm lỗitrở về hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là những thanh, thiếu niên trẻ.

“Hầu hết các cháu đều mong mọi người đừng xa lánh, xem mình là“tội phạm” nữa để bản thân có động lực bắt đầu lại cuộc sống. Rồi có cháu muốn được học nghề, có vốn làm ăn, được xóa án tích… Khi hiểu tâm tư của các cháu, tôi bắt đầu tìm cách kết nối, hỗ trợ”, chị Phượng cho biết. 

Như trường hợp của T., khi thụ hình xong bản án về tội mua bán ma túy trở lại địa phương, chị Phượng đã tìm đến nhà động viên, khích lệ đồng thời hỗ trợ gia đình T. vay vốn để mở quán cà phê. Hiện tại, ngày ngày ngoài phụ vợ ở quán, T. còn chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập.

Những việc chị làm đều nhờ thấm nhuần lời Bác dạy: Cán bộ dân vận phải nói dễ hiểu, dễ nghe, sống gương mẫu, không cá nhân. Chị luôn nhìn tấm gương giản dị của Bác mà thực hành vào công việc hàng ngày của mình.

Trong năm 2018, chị Phượng đã tiếp cận tuyên truyền, cảm hóa cho ít nhất 08 đối tượng, thường xuyên quan tâm, đến nhànắm bắt tâm tư, tình cảm và nhu cầu, mong muốncủa từng người, từ đó liên hệ với các cá nhân, tổ chức tạo việc làm, tạo thu nhập giúp họ ổn định cuộc sống. Trong đó, chị đãxin hỗ trợ vốn cho 06 trường hợp bán cà phê, sửa xe và sim, card điện thoại.

Từ tình thương, tấm lòng của chị và mọi người mà những người từng vi phạm pháp luật dần tốt lên mỗi ngày. Có thể nói chị là “Bà đỡ” của người lầm lỡ, là một người chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, đúng mực, làm tốt công tác dân vận bằng chính tình yêu thương con người và bằng việc học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Trang, TP HCM

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bình Dương: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường tận tâm với công tác Hội
 • Tin hoạt động Hội
 • Chính sách tuyển dụng, bồi dưỡng, quy hoạch đang làm khó cán bộ nữ
 • Tham vấn đề xuất lồng ghép giới và xây dựng tiểu dự án cho phụ nữ dân tộc thiểu số
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning